Thứ năm, 1/12/2016, 18:39 (GMT+7)

iPhone SE chính hãng giảm giá hai triệu đồng

Mẫu iPhone cỡ nhỏ ra đầu 2016 trên kệ hàng chính hãng giờ chỉ còn 8,5 triệu đồng, rẻ một nửa so với iPhone 7.

Tại các hệ thống kiêm nhà phân phối chính thức của Apple như FPT Shop hay Thế giới di động, iPhone SE vừa có mức giá niêm yết mới lần lượt 8,99 và 11,99 triệu đồng cho bản 16GB và 64GB. Trong khi mức trước đó lần lượt 10,5 và 13,5 triệu đồng. 

iphone-se-chinh-hang-giam-gia-hai-trieu-dong

Thậm chí, tại một số cửa hàng ở Hà Nội, giá của iPhone SE 16GB bản chính hãng còn được hạ xuống 8,5 triệu đồng. Mức giá này khiến cho giá của hàng chính hãng giờ chỉ tương đương với loại hàng đang có trên thị trường xách tay. 

Với việc điều chỉnh trên, iPhone SE chính hãng hứa hẹn thay thế cho iPhone 5S, model cỡ nhỏ cũng màn hình 4 inch ra mắt từ 2013 nhưng vẫn liên tục lọt vào top smartphone bán chạy nhất ở Việt Nam nhiều tháng gần đây. Theo đại diện hệ thống FPT Shop, doanh số tiêu thụ iPhone SE khá tốt trong thời gian qua, trước cả khi giảm giá và lượng hàng nhập về luôn thường không đủ bán. 

Dù vậy, SE vẫn được cho là mẫu iPhone "ế khách" ở Việt Nam so với những thế hệ khác. Trái ngược với doanh số khá tốt từ hệ thống lớn, sức tiêu thụ của iPhone SE tại các cửa hàng nhỏ khá thấp. Không ít nơi tại Hà Nội hay TP HCM ngừng bán iPhone SE, kể cả chính hãng lẫn xách tay. Hoặc nếu còn, họ cũng chỉ tập trung vào nguồn hàng iPhone SE qua sử dụng để có được mức giá thấp hơn, thu hút khách hàng. 

iPhone SE được Apple trình làng đầu 2016, thay vì vào nửa cuối năm như thông lệ của iPhone. Sản phẩm sở hữu kích thước nhỏ gọn với màn hình chỉ 4 inch, cấu hình mạnh tương đương với iPhone 6S. Dù vậy, iPhone SE sử dụng lại thiết kế của iPhone 5S và chỉ thêm màu hồng. 

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?