iPhone sắp tắt được tính năng làm chậm

Bản cập nhật iOS 11 tiếp theo cho phép người dùng vô hiệu hoá tính năng làm giảm hiệu năng iPhone.

Thứ năm, 18/1/2018, 15:29 (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, CEO Tim Cook cho biết bản cập nhật iOS mới được phát hành vào tháng hai cho các lập trình viên và tung ra sau đó cho người dùng.

iPhone sắp tắt được tính năng làm chậm

"Chúng tôi cung cấp thông tin cụ thể về tình trạng pin cho khách hàng", người đứng đầu Apple nói. "Điều này chưa từng được làm trước đây".

Tim Cook cho biết bản cập nhật thông báo rõ ràng hơn cho người dùng khi iPhone tự động giảm hiệu năng để hạn chế tình trạng máy sập nguồn đột ngột. "Nếu không muốn, bạn hoàn toàn có thể tắt đi", ông nói.

Cuối 12/2017, Apple thừa nhận làm giảm hiệu năng iPhone đời cũ với lý do quản lý pin tốt hơn, tránh thiết bị tắt đột ngột. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng công ty Mỹ đang cố tình làm điều đó để "ép" người dùng nâng cấp lên iPhone mới.

Sau khi gửi đến người dùng lời xin lỗi, Apple giảm giá thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD. Hành động tiếp tục khiến nhiều người không hài lòng, cho rằng hãng đang "bán pin tồn kho với giá cao", không xem đây là hành động sửa sai.

Vụ bê bối cũng khiến Apple bị khởi kiện ở nhiều nơi, trong đó nhiều nhất ở Mỹ với 24 vụ, cùng một số vụ rải rác ở Australia, Pháp, Israel... và đơn kiện tập thể của khoảng 300.000 người dùng Hàn Quốc.

Bảo Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?