Thứ hai, 11/2/2019, 08:39 (GMT+7)

iPhone có giá đắt nhất tại Brazil

Thống kê do ngân hàng BTG Pactual nghiên cứu tại 20 quốc gia trên thế giới cho thấy dân Brazil chi trả nhiều tiền nhất để sở hữu sản phẩm Apple.

iPhone có giá đắt nhất tại Brazil

Người dân Brazil phải trả khoản tiền tương đương 1.746 USD để sở hữu một chiếc iPhone XS 64GB, tức là cao hơn tới 74% so với giá bán tại Mỹ. Với các sản phẩm khác, chẳng hạn như iPad 2018 phiên bản 32GB, sự khác biệt còn lớn hơn là 743 USD, cao hơn tới 140% so với người tiêu dùng Mỹ.

Số liệu được đưa ra thông qua phương pháp so sánh giá thành của sản phẩm phân phối qua mạng lưới các nhà bán lẻ Tây Ban Nha tại Mỹ và nhiều quốc gia khác nơi công ty đặt chi nhánh, để từ đó so sánh mức độ cạnh tranh của 44 thị trường trên toàn cầu.

Giá thành của các thiết bị nhập khẩu tại Brazil thuộc hàng cao nhất trong số các quốc gia được đề cập đến trong báo cáo.

Các rào cản dẫn đến mức giá cao ngất ngưởng có thể kể đến mức thuế nhập khẩu cao, sự phức tạp và tình trạng quan liêu trong quản lý xuất nhập khẩu, các nút "thắt cổ chai" trong quá trình hậu cần hàng hoá. 

Theo báo cáo, Brazil cũng là quốc gia bán các sản phẩm của Zara với mức giá cao nhất trên thế giới. Người Brazil phải trả số tiền trung bình cao hơn 18% để mua một giỏ hàng 12 món mang thương hiệu Zara so với người tiêu dùng Mỹ.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?