iPhone 8 không bị 'làm giá' khi về Việt Nam

Bộ đôi smartphone mới của Apple không bị đội giá cao như những năm trước.

Thứ năm, 21/9/2017, 17:45 (GMT+7)

Một cửa hàng điện thoại tại quận 10, TP HCM vừa nhập về Việt Nam những chiếc iPhone 8, 8 Plus mới. Theo cửa hàng này, iPhone 8 64GB được bán giá 19,9 triệu đồng trong khi iPhone 8 Plus bản 256GB giá hơn 25 triệu đồng.

iphone-8-khong-bi-lam-gia-khi-ve-viet-nam

Những chiếc iPhone đều mới và mở nguồn lên bình thường nhưng phải đợi đến ngày 22/9 - ngày iPhone được mở bán tại các Apple Store - mới kích hoạt và sử dụng được. Như vậy giống với mọi năm, dù Việt Nam không được mở bán iPhone sớm, nguồn hàng xách tay luôn có từ rất sớm.

Nhìn vào giá bán có thể thấy iPhone 8 hạ nhiệt, không còn được bán với giá cao như xưa. Mới năm ngoái, nhưng chiếc iPhone 7, 7 Plus đầu tiên về Việt Nam được bán giá trên 35 triệu đồng, cách xa giá bán thực tế hơn 10 triệu đồng. 

Tất nhiên mức giá iPhone 8 và 8 Plus công bố của cửa hàng này vẫn chỉ có giá trị tham khảo, máy có thể sẽ bán giá cao nếu nguồn hàng khan hiếm. Tuy vậy, hàng xách tay hiện nay tại Việt Nam - không riêng iPhone mà cả Samsung - đều bị bủa vây bởi các chính sách chính hãng.

Chẳng hạn, ngay từ khi iPhone được giới thiệu tại Mỹ hôm 12/9, ngày 13/9 các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam lập tức công bố giá bán và cho đặt hàng ngay. Việc này khiến những người muốn mua máy biết trước giá bán và kế hoạch máy về Việt Nam, cộng với các khuyến mại "khủng" mà không cửa hàng xách tay nào có được. Chính việc này khiến một nhóm đông khách đổ về mua hàng chính hãng, hàng xách tay có lẽ chỉ bán được cho vài nhóm khách hàng đặc biệt nào đó muốn có máy thật sớm.

Trước đó, FPT Shop công bố giá bán iPhone 8 từ 20,99 triệu đồng, trong khi một nhà bán lẻ khác cho rằng máy có thể bán từ giá 22 triệu đồng. iPhone 8 và 8 Plus chính hãng dự kiến bán ra tại Việt Nam từ cuối tháng 10.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?