Thứ ba, 4/7/2017, 10:46 (GMT+7)

iPhone 8 có thể bỏ cảm biến vân tay, dùng bảo mật kiểu mới

Smartphone thế hệ tiếp theo của Apple có thể không còn cảm biến vân tay Touch ID mà dùng hệ thống bảo mật mới.

Theo Bloomberg, Apple đang làm việc trên giải pháp an ninh "cải tiến", giúp người dùng mở khóa iPhone và thực hiện các giao dịch thanh toán thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Trong khi đó nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple, cũng cho rằng iPhone 8 lược bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay Touch ID.

iPhone 8 sẽ thay bảo mật vân tay bằng nhận dạng khuôn mặt
 
 

Bảo mật vân tay và mống mắt trên Galaxy S8

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới của Apple được đồn sử dụng một cảm biến 3D tích hợp vào camera trước trên iPhone mới. Nguồn tin nói rằng công ty công nghệ Mỹ cũng thử nghiệm tính năng quét mắt để tăng cường bảo mật.

Sử dụng nhận dạng khuôn mặt, iPhone 8 có thể mở khóa trong vài trăm mili giây và được cho là hoạt động ngay cả khi thiết bị nằm trên bàn chứ không chỉ lúc đưa lên gần mặt. Công nghệ này chụp được nhiều điểm dữ liệu hơn so với quét vân tay, an toàn hơn Touch ID.

Giải pháp của Apple được cho là an toàn hơn vì nó sử dụng cảm biến chiều sâu 3D, loại trừ khả năng "lách" qua bằng hình ảnh 2D. Tuy nhiên công ty công nghệ Mỹ vẫn tiếp tục phải thử nghiệm và cải tiến trước khi đem lên iPhone 8.

Được yêu thích nhờ tính tiện lợi nhưng cảm biến vân tay Touch ID của iPhone không phải giải pháp bảo mật toàn diện. Các chuyên gia có thể đánh lừa cơ chế nhận dạng này với các vật dụng đơn giản.

iPhone 8 xuất hiện sắc nét từng chi tiết
 
 

Mô hình iPhone 8 qua video sắc nét

Bảo Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả