iPhone 8 có sạc không dây, không hỗ trợ sạc nhanh

Sạc không dây được Apple tích hợp lên iPhone 8 nhưng chỉ có thể sạc ở mức năng lượng tiêu chuẩn, không thể sạc nhanh.

Chủ nhật, 27/8/2017, 19:36 (GMT+7)

Trích dẫn nguồn tin giấu tên, Macotakara cho biết Apple sẽ sử dụng chuẩn sạc không dây Qi cho iPhone 8. Tuy vậy, tiêu chuẩn Qi 1.2 (tức sạc tối đa 15 watt) không được áp dụng, thay vào đó là ức tiêu chuẩn với năng lượng đầu vào tối đa 7,5 watt (5V/1,5A).

iphone-8-co-sac-khong-day-khong-ho-tro-sac-nhanh

Thêm vào đó, Apple có thể sẽ sử dụng chip có chứng chỉ MFI để kiểm soát phụ kiện bên thứ ba. Như vậy, nhiều khả năng iPhone mới không thể sử dụng pad sạc chuẩn Qi của các hãng khác để sạc.

Như vậy, có thể thấy việc sạc không dây trên iPhone mới (nếu thông tin trên là sự thật) chỉ dừng lại ở dạng tính năng, chưa có gì đột phá, thậm chí là thua kém so với các hãng khác, như Samsung. Hiện tại, trên Galaxy S8 hay Galaxy Note 8 mới ra mắt đều hỗ trợ sạc nhanh không dây.

Tuy vậy, theo Phonearena, iPhone 8 có thể có viên pin dung lượng lên tới 3.000 mAh. Cộng thêm khả năng quản lý pin của iOS, tính năng sạc nhanh có hay không chưa phải là vấn đề.

Theo lịch trình, Apple sẽ ra mắt iPhone 8 vào đầu tháng 9 tới, cùng với bộ đôi nâng cấp của iPhone 7 là iPhone 7S và 7S Plus. Tin đồn gần đây cho thấy, máy có màn hình Oled 5,8 inch, cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng khác.

Bảo Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?