Thứ tư, 23/8/2017, 17:37 (GMT+7)

iPhone 8 bị lộ với cảm biến vân tay ở logo Apple

Các nhà phân tích gần như chắc chắn iPhone 8 không được trang bị cảm biến vân tay, do đó video mới xuất hiện khiến nhiều người ngạc nhiên.

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo ghi lại cảnh công nhân đặt ngón tay lên mặt sau của iPhone 8 để thử máy quét nhận diện vân tay. Hệ thống kiểm thử có tên Mesa, cũng chính là tên mã Apple đặt cho Touch ID.

iPhone 8 bị lộ trong nhà máy với Touch ID ở nắp lưng
 
 

Hiện chưa thể khẳng định tính chính xác của video do mọi thông tin về iPhone đến nay đều là đồn đoán, rò rỉ và câu trả lời chỉ đến trong vài tuần nữa. Dù vậy, một số trang công nghệ nhận xét các thiết bị trong video trông có vẻ thật chứ không phải dàn dựng. Ở phía sau điện thoại, người xem có thể thấy rõ camera kép được đặt theo chiều dọc. 

iphone-8-bi-lo-voi-cam-bien-van-tay-o-logo-apple

Một mô hình iPhne 8 với camera dọc và cảm biến vân tay phía dưới logo.

Trước đó, các chuyên gia phân tích cho biết iPhone 8 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên không còn Touch ID do Apple gặp khó khăn trong việc chọn vị trí đặt cảm biến. Họ không thành công khi đưa cảm biến xuống dưới màn hình, nhưng lại không muốn để ở nắp lưng vì sẽ khiến máy xấu và rườm rà hơn. 

Thay vào đó, Apple chọn giải pháp nhận diện khuôn mặt Face ID với khả năng nhận diện lên tới "phần triệu giây" nhờ vào hệ thống quét 3D. Hệ thống này là một module hồng ngoại có thể cảm nhận không gian ba chiều phía trước, mang lại những trải nghiệm mới mẻ như nhận diện khuôn mặt ưu việt hơn, hỗ trợ ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR...

Minh Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?