Thứ bảy, 19/11/2016, 11:27 (GMT+7)

iPhone 7 khan hàng dịp cuối năm

Khảo sát cho thấy Apple không sản xuất đủ lượng iPhone cần thiết dịp cuối năm.

iPhone 7 và 7 Plus thiếu hàng chỉ một tuần trước ngày lễ mua sắm Black Friday, theo kết quả của một cuộc khảo sát. Điều này chứng tỏ Apple vẫn đang chật vật để làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đối với mẫu điện thoại mới nhất.

iphone-7-khan-hang-dip-cuoi-nam

Nhà phân tích Gene Munster của công ty Piper Jaffray khảo sát 134 cửa hàng Apple Store tại Mỹ và nhận thấy rằng chỉ có 47% mẫu iPhone 7 còn hàng trong kho. Cụ thể, 91% số iPhone 7 còn hàng, trong khi đó chỉ có 3% số iPhone 7 Plus còn hàng.

Hàng tại Trung Quốc càng khan hiếm hơn. Chỉ có 16% mẫu iPhone có hàng tại Trung Quốc, tuy nhiên con số này vẫn cải thiện hơn 12% của năm ngoái. Số liệu Piper Jaffray có được khi theo dõi các kho hàng điện tử từ nhà mạng China Unicom của Trung Quốc.

Cách đây một năm, iPhone 6S đạt đến con số 100% còn hàng tại các cửa hàng Apple Store. Theo ông Munster, điều này cho thấy nhu cầu so với sản lượng về iPhone 7 vượt iPhone 6S trong năm ngoái. Vì vậy, ông Munster tin rằng có thể Apple không đáp ứng đủ nhu cầu iPhone vào quý cuối năm, vốn là quý mua sắm nghỉ lễ cuối năm.

Theo bài viết của AppleInsider hồi cuối tháng 9, lượng iPhone 7 bán ra trong đợt đầu bị hạn chế do có tắc nghẽn trong khâu vận chuyển quốc tế. Những kết quả Munster tìm ra cũng phần nào tương ứng với nhận định đó. Trong khi tổng số iPhone có sẵn từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 ở mức khoảng 35% ,con số này vào cuối tháng 10 nhảy vọt lên 46%.

Apple giữ kín thông tin về doanh số iPhone 7 và lựa chọn không tiết lộ về doanh số sản phẩm này trong tuần mở bán. 

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?