Thứ sáu, 16/9/2016, 16:24 (GMT+7)

iPhone 7 bị 'tra tấn' bằng vật sắc nhọn và bẻ cong

Trong thử nghiệm độ bền iPhone 7 phiên bản màu đen, màn hình máy chỉ bị trầy xước ở cấp độ 6.

JerryRigEverything, kênh YouTube nổi tiếng chuyên thử nghiệm độ bền smartphone mới, vừa kiểm tra sức chống chịu của iPhone 7 với các dụng cụ sắc nhọn và vật cứng ngay sau khi thiết bị này bán ra đợt đầu.

Ở thử nghiệm đầu tiên, JerryRigEverything đưa ra 9 mức chống trầy xước và tiến hành tác động bằng vật cứng. Kết quả, màn hình iPhone 7 chỉ chịu thua ở cấp độ 6. Cấp độ này tương đương với Galaxy S7 edge với kính Gorilla Glass 4 nhưng cao hơn so với Galaxy Note 7 (cấp độ ba) ở thí nghiệm tương tự.

Trong khi đó, phím Home và kính che camera cũng không bị hề hấn trước dao nhọn, dù chất liệu trên đó không phải là saphire. Chúng chỉ bị trầy xước khi tác động bằng các dụng cụ chuyên dùng, cứng và sắc hơn.

Mặt sau iPhone 7 rất dễ bị tác động bởi các vật cứng. Với các dụng cụ gây xước không cao như chìa khóa, bề mặt này có thể về lại trạng thái ban đầu sau khi lau chùi, nhưng rất dễ bị tổn thương nếu thay bằng dao nhọn.

Apple hạn chế tối đa tình trạng bị uốn cong từ sau sự cố về iPhone 6 cách đây hai năm. Trên iPhone 7, rất khó để làm biến dạng smartphone này bằng tay. Nếu bẻ ngửa sản phẩm, màn hình chỉ bị hở nhẹ, lộ lớp keo và trở về tình trạng ban đầu sau khi ngừng tác dụng lực, trong khi không thể uốn cong nếu lật úp.

iPhone 7 không dễ bị bẻ cong, màn hình khó trầy xước
 
 

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?