Thứ năm, 25/6/2015, 10:13 (GMT+7)

iPhone 6 cũ giữ giá hơn các đời trước

Sau 9 tháng phát hành, iPhone 6 và 6 Plus qua sử dụng bán lại vẫn được hơn 70% giá trị so với máy mới.

Theo dõi giá của 4 chiếc iPhone rao trên hai trang bán hàng trực tuyến là eBay tại Mỹ và Taobao ở Trung Quốc, chuyên gia phân tích Gene Munster thuộc công ty Piper Jaffray (Mỹ) nhận thấy, có sự khác biệt đáng kể giữa giá bán lại của iPhone 6 so với các mẫu iPhone trước đó.

Sau 9 tháng ra mắt, bộ đôi iPhone 6 được bán lại trên eBay với giá bằng 72% so với máy mới, trong khi, iPhone 5S và 5C chỉ được tương ứng là 60% và 48%, tính cùng thời điểm sau 9 tháng lên kệ.

ip-4156-1435202017.jpg

Kết quả thu về cũng tương tự khi theo dõi trên trang Taobao của Trung Quốc. Sau 8 tháng ra mắt thị trường này, iPhone 6 và 6 Plus bán lại được khoảng 73% so với giá trị máy mới. Trong khi đó iPhone 5S và 5C thu về lần lượt là 65% và 53%.

Lên kệ tại Mỹ vào tháng 9/2014 và sau đó một tháng tại thị trường Trung Quốc, bộ đôi iPhone 6 đã mang về cho Apple khoản doanh thu khổng lồ. Trong quý cuối năm 2014, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) đã bán được 74,5 triệu chiếc iPhone, tạo nên một kỷ lục mới và bỏ xa con số 51 triệu máy bán ra cùng kỳ trước.

Những con số trên cho thấy người dùng rất chờ đợi iPhone màn hình lớn và Apple đã đáp ứng nhu cầu đó. Việc chiều lòng khách hàng bằng smartphone màn hình 4,7 inch và phablet 5,5 inch đã giúp Apple giành lại miếng bánh thị phần mà trước đó rơi vào tay Android hay Windows Phone.

Ông Munster nói rằng, giá trị bán lại của iPhone không phải là "thước đo khoa học" để dự đoán nhu cầu cho sản phẩm đời mới, nhưng nó là tín hiệu khả quan để kỳ vọng vào một doanh số ấn tượng hơn cho Apple trong tương lai.

Trung Quốc và Mỹ là hai thị trường quan trọng hàng đầu thế giới đối với iPhone. Việc máy đã qua sử dụng được bán lại với giá cao cho thấy sản phẩm này vẫn được khách hàng săn đón.

Nhìn nhận vào tình hình kinh doanh trong quý hiện tại, Munster ước tính Apple sẽ bán được 46 triệu iPhone, tăng từ 35,2 triệu máy so với quý cùng kỳ năm ngoái. Ông cũng tin tưởng iPhone sẽ tiếp tục giành thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp.

Thế Đình

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả