iPhone 6 có thể dùng mặt kính sapphire

Apple tiết lộ khả năng sử dụng kính sapphire cho các sản phẩm tương lai của mình như iPhone 6 hay các thế hệ iPad tiếp theo.

Thứ sáu, 24/1/2014, 11:35 (GMT+7)
but-7121-1390537318.jpg

Kính sapphire được sử dụng để bảo vệ phần cảm biến vân tay của iPhone 5S. Ảnh: RT.

Theo giới thạo tin công nghệ, Apple đang tìm kiếm 700 nhân công để đẩy mạnh việc sản xuất sapphire, làm mặt kính cho các sản phẩm tương lai của mình trong đó có iPhone 6, iPad và iPod thế hệ tiếp theo.

Hiện tại iPhone sử dụng kính Gorilla từ Corning để bảo vệ mặt kính khỏi trầy xước. Kính Gorilla được tạo thành từ khoáng sét có khả năng chống xước khá tốt nhưng sapphire với tinh thể tán mỏng cho hiệu quả chống xước hơn nhiều và khó vỡ hơn. Bên cạnh đó, sapphire với tính dẫn nhiệt tốt không kém gì kim loại, có thể dùng như tản nhiệt, giúp thiết bị được làm mát tối ưu.

Apple lần đầu sử dụng kính sapphire cho iPhone 5 để bảo vệ phần camera phía sau. Với iPhone 5S, vật liệu cao cấp này tiếp tục được sử dụng để bảo vệ camera và thêm phần cảm biến vân tay Touch ID.

Với toàn bộ mắt kính sử dụng sapphire, các thế hệ iPhone, iPad và Ipod mới của Apple được cho là sẽ có giá cao hơn nhiều so với các sản phẩm hiện nay. Tuy nhiên người dùng có thể yên tâm hơn khi xảy ra các sự cố bất ngờ như chẳng may đánh rơi máy.

Mika

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?