Thứ năm, 4/4/2019, 09:55 (GMT+7)

iPad Mini 5 được 'mổ bụng'

iFixit công bố đoạn video "mổ bụng" iPad Mini thế hệ thứ 5 - bản cập nhật đầu tiên dành cho tablet cỡ nhỏ của Apple từ năm 2015.

iPad Mini 5 được mổ bụng

Bên ngoài iPad Mini mới trông như phiên bản thu nhỏ của iPad Air 3, nhưng ở bên trong, nó lại là một iPad Mini 4 được nâng cấp.

Khi bung máy, iFixit phát hiện viên pin 19,32Wh - cùng mức dung lượng với iPad Mini đời trước. Module camera trước của máy được cập nhật lên 7 megapixel, khẩu độ f/2.2, giống iPad Pro 10,5 inch. Ngoài ra, máy còn có vi xử lý A12 Bionic của Apple, trang bị cho iPhone XS, XS Max, XR, còn RAM là DRAM LPDDR4X dung lượng 3GB.

Cụm microphone mới cũng được chuyển đến gần camera selfie và các cảm biến ánh sáng môi trường mới hỗ trợ tính năng True Tone.

iFixit nhận định iPad Mini mới là sự hợp nhất của các linh kiện và kiểu thiết kế từ nhiều iPad khác - trong đó "bộ lòng" thuộc về iPad Mini đời trước, hệ thống camera của iPad Pro và thiết kế bên ngoài của iPad Air 3.

iPad Mini 2019 được điểm số hai về khả năng sửa chữa. Thay pin iPad này là một điều "khó khăn không cần thiết", bởi keo dán ở khắp mọi nơi và bạn phải tháo nút Home mới thay màn hình máy được.

Thế Ngọc (Theo iFixit)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao