Internet không dây miễn phí tại TP HCM

Dịch vụ Internet Wi-Fi miễn phí nở rộ tại các điểm công cộng như công viên, quán ăn, nhà hàng, cà phê, rạp chiếu phim…

Thứ năm, 14/6/2012, 08:00 (GMT+7)

Người dùng muốn sử dụng Internet miễn phí chỉ cần truy cập thông qua một trạm "trung chuyển" gọi là Wi-Fi Hotspot. Thực tế, Wi-Fi Hotspot là một giao diện gần như là một micro-site (trang mạng nhỏ) nơi nhà cung cấp các trạm Wi-Fi có thể quảng cáo dich vụ của mình đến cộng đồng người sử dụng Internet tại điểm truy cập miễn phí do họ cung cấp. Người dùng chỉ cần một cú nhấp chuột vào nút truy cập trên micro-site là có thể nhanh chóng truy cập vào Internet như thông thường với tốc độ cao và đường truyền ổn định.

h1-217158-1368232566_500x0.jpg

Không chỉ ở TP HCM mà tại nhiều tỉnh thành khác dịch vụ này cũng rất phát triển. Cuối tháng 3 vừa qua, TP Hội An đã khai trương và đưa vào hoạt động hệ thống Internet Wi-Fi miễn phí phủ sóng diện rộng trên toàn thành phố.

Với việc triển khai này, Hội An đã trở thành một trong những thành phố đầu tiên ở châu Á cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí toàn thành. Dự án được đầu tư với tổng kinh phí hơn 25 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa do Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam phối hợp với Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) thực hiện.

h2-362308-1368232567_500x0.jpg

Việc bỏ ra nhiều chi phí để lắp đặt hệ thống Wi-Fi miễn phí và thời gian thu hồi vốn đặt ra bài toán hiệu quả kinh doanh cho các nhà đầu tư. Nhưng rõ ràng người tiêu dùng sử dụng Internet miễn phí đã được hưởng lợi ích từ dịch vụ này.

Tại TP HCM, bạn có thể đến những điểm truy cập Internet không dây miễn phí (free Wi-Fi) do nhà cung cấp là trang mạng www.GoCard.vn (một chuyên trang kinh doanh về thẻ du lịch tiết kiệm GoCard) sở hữu và lắp đặt tại:

- Công viên 30 Tháng 4
- Tầng B3 Vincom - Khu ẩm thực Trung tâm Thương mại Vincom
- Hệ thống chuỗi nhà hàng, cà phê Ciao, cà phê Trung Nguyên, Hi-end… cùng hơn 100 điểm cà phê, quán ăn lớn nhỏ trong nội thành thành phố.

Minh Trí

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?