Thứ bảy, 1/2/2020, 22:11 (GMT+7)

Huỷ toàn bộ giấy phép bay Việt Nam - Trung Quốc

Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ giấy phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h ngày 1/2.

Ảnh minh họa.

Chuyến bay từ Pháp đáp xuống Việt Nam chiều 1/2.

Theo Cục Hàng không, việc dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc là triển khai Chỉ thị ngày 31/1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h ngày 1/2.

Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng.

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VietJet ngày 31/1 cũng đã có thông báo kế hoạch ngừng đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh corona đang bùng phát mạnh ở nước này.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam do virus corona. Quyết định "Công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam" nêu rõ tên dịch bệnh: Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Thời gian xảy ra dịch được xác định từ ngày 23/1 (thời điểm xác định trường hợp đầu tiên dương tính với nCoV).

Hiện cả nước đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với virus. Ba địa phương có dịch là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa. 

Dịch viêm phổi do virus corona được công bố ngày 31/12/2019 tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), sau đó nhanh chóng lan ra nhiều quốc gia toàn cầu. Số người chết đến ngày 1/2 là 259, số ca nhiễm tại Trung Quốc tăng lên 11.791. WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với dịch bệnh này hôm 31/1.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?