Thứ ba, 19/11/2019, 16:00 (GMT+7)

Huy hiệu cánh bay - niềm tự hào của tiếp viên Bamboo Airways

Theo anh Lê Đăng Khoa- Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Bamboo Airways, huy hiệu cánh bay là niềm tự hào thiêng liêng và động lực nâng đỡ tinh thần của tiếp viên Bamboo Airways.

Niềm tự hào trên ngực trái

Trước khi chính thức trở thành tiếp viên hàng không của Bamboo Airways, các ứng viên sẽ được thực hiện nghi thức trao huy hiệu cánh bay do Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên - anh Lê Đăng Khoa thực hiện. Chiếc huy hiệu nhỏ hình cánh đính trên ngực áo bên trái khi các học viên vượt qua chuyến bay sát hạch cuối cùng.

"Chiếc huy hiệu này không chỉ mang ý nghĩa ghi nhận những nỗ lực của các bạn, mà còn là niềm tự hào của riêng tiếp viên hàng không Bamboo Airways, nhắc các bạn luôn nhớ về trách nhiệm của mình: đại sứ bầu trời", anh Đăng Khoa cho biết.

Chiếc huy hiệu cánh bay – niềm tự hào trên ngực trái của toàn thể TVHK Bamboo Airways

Chiếc huy hiệu cánh bay là niềm tự hào của các tiếp viên hàng không Bamboo Airways.

Anh Khoa là người đã đưa ra ý tưởng và dành thời gian tạo nên những chiếc cánh bay đầu tiên. Lý giải cảm hứng tạo ra chiếc huy hiệu, anh Khoa kể rằng trong hàng chục năm gắn bó với nghiệp bay, anh từng chứng kiến phi công nhiều hãng được gắn những chiếc huy hiệu hình cánh bằng vải hoặc inox trên ngực áo. "Một hình ảnh rất đẹp và đặc trưng của nghề bay", anh chia sẻ.

Từ đó, anh Khoa ấp ủ mong muốn tạo ra những chiếc cánh  tự hào như vậy cho tiếp viên hàng không. Sau khi về với Bamboo Airways và trực tiếp đảm đương trọng trách tuyển dụng, đào tạo và xây dựng đội ngũ tiếp viên hàng không cho hãng, anh có cơ hội biến mong muốn đó thành hiện thực. 

Anh vừa tích cực thuyết phục ban lãnh đạo hãng, vừa dành thời gian tìm hiểu, thiết kế và di chuyển liên tục giữa hai đầu đất nước để đảm bảo công việc ở Hà Nội, đồng thời làm việc với nhà sản xuất tại TP HCM.

Anh Lê Đăng Khoa – Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Bamboo Airways là người đã dành trọn tâm huyết tạo ra chiếc huy hiệu cánh bay này

Anh Lê Đăng Khoa - đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Bamboo Airways.

"Trong buổi lễ tốt nghiệp, những hình ảnh đời thường của từng học viên trước khi học tập ở Bamboo Airways cùng hình ảnh các bạn trong ngày tốt nghiệp, mặc trang phục của tiếp viên hàng không hãng được trình chiếu. Tôi muốn trang trọng xướng tên từng học viên lên nhận bằng rồi cẩn trọng gắn cánh bay lên ngực áo cho các bạn. Toàn bộ hành trình dài học tập với công sức, những giọt mồ hôi và cả nước mắt đã đổ ra trước đó đều được ghi nhận xứng đáng. Cảm giác đó rất hãnh diện và đáng nhớ trong đời tiếp viên hàng không", anh Khoa chia sẻ tâm niệm.

Những kỷ niệm khó quên

Có những học viên vinh dự nhận được chiếc huy hiệu cánh ngay sau lần bay sát hạch đầu tiên, nhưng không phải trường hợp nào cũng may mắn như vậy. Có bạn phải bay sát hạch đến lần thứ 7 mới được chính thức trao huy hiệu cánh bay, anh Khoa kể lại.

Phút giây nhận được chiếc huy hiệu cánh ấy, bạn gần như òa khóc, bởi sự kiên trì và cả những phút giây chạnh lòng khi nhìn đồng nghiệp lần lượt nhận huy hiệu đã được đền đáp.

Giây phút thiêng liêng khi được gắn huy hiệu cánh bay lên ngực trái của tiếp viên hàng không Bamboo Airways.

Giây phút thiêng liêng khi được gắn huy hiệu cánh bay lên ngực trái của tiếp viên hàng không Bamboo Airways.

Lần khác, anh bay cùng chuyến với một học viên cá tính, giờ đã là tiếp viên phó. Ngày đó, cậu đi phía sau anh trong ống lồng, ngập ngừng như có gì muốn nói.

Sau rồi cậu mới kể: "Cô giáo vừa yêu cầu em cài lại huy hiệu sang trái một chút, nhưng em không thực hiện theo vì muốn giữ kỷ niệm về vị trí chiếc huy hiệu chính thầy cài. Thầy đừng buồn em không nghe lời cô nha thầy". Những lời bộc bạch của cậu học trò khiến anh Khoa thao thức cả đêm vì cảm nhận được sự trân trọng và tự hào của chính các bạn tiếp viên cho chiếc huy hiệu cánh Bamboo Airways.

Anh Khoa cho rằng, những mẩu chuyện nhỏ đó đủ để thấy với tiếp viên hàng không Bamboo Airways, chiếc cánh bay bé nhỏ ấy ý nghĩa và trang trọng đến nhường nào.

Cuộc đời của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Tiếp viên được xem là bộ mặt của một hãng hàng không, đóng góp trực tiếp vào sự thành - bại của hãng. Với anh Đăng Khoa và đoàn tiếp viên hàng không Bamboo Airways, trách nhiệm lớn lao này vừa là niềm tự hào, vừa là nguồn cảm hứng và động lực làm việc.

Tiếp viên hàng không của hãng tự hào là người trực tiếp lan tỏa sự chân thành cũng như những trải nghiệm khác biệt chỉ có ở Bamboo Airways cho hành khách, thông qua từng hành động, lời nói. Sau khi máy bay cất cánh, nếu trang thiết bị hay đồ ăn thức uống chưa thể tiệm cận được với chuẩn mực của khách hàng thì sẽ không có thêm dịch vụ hỗ trợ nào khác trong không gian khép kín của khoang khách. Lúc này, chính thái độ và sự chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ của tiếp viên là yếu tố quyết định, chinh phục khách hàng.

Với tiếp viên hành không Bamboo Airways, huy hiệu cánh bay vừa là niềm tự hào, vừa là động lực làm việc

Với tiếp viên hành không Bamboo Airways, huy hiệu cánh bay vừa là niềm tự hào, vừa là động lực làm việc.

Cùng với đó, trách nhiệm cũng là nguồn cảm hứng và động lực cho các tiếp viên hàng không Bamboo Airways không ngừng trau dồi kinh nghiệm. Trước mỗi chuyến bay, chỉnh trang trang phục, cài lại chiếc huy hiệu cánh bay và đặt tay lên ngực trái, tiếp viên hàng không Bamboo Airways có thêm một lần tự nhắc nhở bản thân mang tới chuyến bay đáng nhớ cho khách hàng.

"Với tất cả các giá trị ấy, tôi mong rằng các bạn tiếp viên hàng không đã chọn đến với nghề bay, chấp nhận những nhọc nhằn, vất vả và đến với Bamboo Airways để được đào tạo trở thành tiếp viên hàng không chuyên nghiệp sẽ tự hào với công việc và môi trường mình làm. Đó có thể là một trải nghiệm sống không thể nào quên trong cuộc đời các bạn", anh Lê Đăng Khoa nhấn mạnh.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?