Hướng dẫn dùng S Pen và Samsung Pay trên Galaxy Note FE

Galaxy Note FE sở hữu 'bút phù thủy' và hỗ trợ tính năng cao cấp mới nhất Samsung Pay.

Thứ ba, 19/12/2017, 08:30 (GMT+7)
huong-dan-dung-s-pen-va-samsung-pay-tren-galaxy-note-fe

Dùng S Pen trên Galaxy Note FE

Bút S Pen trên Galaxy Note FE sở hữu phần lớn tính năng giống như Galaxy Note 8 smartphone cao cấp nhất hiện tại của Samsung gồm viết trên màn hình khóa, dịch trực tiếp trên màn hình, chụp màn hình hay tạo GIF. Hai tính năng không được Galaxy Note FE hỗ trợ là viết tin nhắn động và tô màu. Về cấu tạo của bút, S Pen trên dòng Galaxy Note FE cũng hỗ trợ nhận tới 4.096 lực khác nhau, tương đương trên thế hệ Galaxy Note mới nhất. 

Viết ngay trên màn hình khóa

Đầu bút S Pen trên Galaxy Note FE chỉ nhỏ 0,7mm và nhận diện được 4.096 cấp độ tương tác lực khác nhau giúp trải nghiệm viết như thật với các nét thanh, đậm, nhạt tùy theo lực tay. Galaxy Note FE cho phép ghi chú lên đến 100 trang trên màn hình ngay cả khi chưa bật máy. Ngoài ra, những trang viết có thể được ghim lên màn hình Always-on Display để hiển thị ngay khi người dùng cầm máy lên.

Dịch thuật nhanh

Khi lướt web hoặc đọc văn bản tiếng nước ngoài, Galaxy Note FE là trợ lý đắc lực với tính năng của S Pen. Sau khi kích hoạt dịch thuật nhanh ở Air Command, người dùng chỉ cần dùng bút chọn câu hay cụm từ cần dịch. Máy hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, không chỉ có tiếng Anh.

Phóng to nội dung

Khi lựa chọn tính năng này từ Air Command, một kính lúp ảo xuất hiện đi theo ngòi bút chỉ vào màn hình. Toàn bộ nội dung trên màn hình được phóng to theo cỡ lựa chọn sẵn như 150%, 200%, 300%...

Xem nhanh

Tính năng giúp thu nhỏ một cửa sổ ứng dụng để đưa về một trong 4 góc của màn hình. Mỗi khi bạn đưa bút vào, cửa sổ phóng to và thu nhỏ trở lại khi ngòi bút được đưa ra hướng khác. Xem nhanh là cách hữu dụng để sử dụng đa nhiệm trên Galaxy Note FE.

Dùng Galaxy Note FE thanh toán bằng Samsung Pay

huong-dan-dung-s-pen-va-samsung-pay-tren-galaxy-note-fe-1

Galaxy Note FE nằm trong danh sách các smartphone cao cấp và cận cao cấp hỗ trợ trợ lý ảo Bixby và Samsung Pay, công nghệ và dịch vụ mới được Samsung giới thiệu trong năm nay.

Nhờ đó, việc thanh toán của người dùng tiện lợi hơn khi không cần tiền mặt, không cần thẻ ngân hàng. Việc xác nhận đơn giản và an toàn hơn nữa nhờ vân tay hoặc mống mắt.

Để sử dụng Galaxy Note FE thanh toán Samsung Pay, người dùng cần cài đặt thẻ ngân hàng vào máy. Hiện tại, Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank hỗ trợ dịch vụ này tại Việt Nam. Tuy vậy, các ngân hàng cũng phân chia từng loại thẻ khác nhau sử dụng được trên ứng dụng.

Sau các bước cài đặt thẻ đơn giản, người dùng có thể sử dụng điện thoại như một phương thức thanh toán bảo mật cao. Với công nghệ truyền dữ liệu an toàn qua từ tính MST và công nghệ giao tiếp không dây tầm gần NPC, Samsung Pay hỗ trợ hầu hết máy quẹt thẻ hiện có trên thị trường, không cần thay đổi hoặc nâng cấp phần cứng mới.

Samsung Pay hoạt động không cần Wi-Fi hay 4G. Thông tin về giao dịch, điểm thưởng, khuyến mại được cập nhật sau khi Galaxy Note FE có Internet. Để sử dụng, cần cầm và đưa Galaxy Note FE dọc theo chiều của khe quẹt thẻ ATM thông thường để hoàn thành giao dịch. Không nên để smartphone chạm vào máy gây xước. Tuy vậy, nếu để hai thiết bị quá xa nhau trên 3cm, thanh toán không thể thực hiện. Ngoài ra, người dùng cũng lưu ý 4 số cuối của thẻ, được viết rõ ở phía dưới thẻ ảo, để cung cấp cho nhân viên thanh toán trong trường hợp được yêu cầu.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?