HTC rơi vào khủng hoảng vì smartphone cao cấp

Không chỉ sa thải 1.500 nhân viên, tên tuổi Đài Loan còn có doanh thu bán smartphone giảm tới 68% trong tháng 6 vừa qua.

Thứ hai, 9/7/2018, 08:41 (GMT+7)

Theo báo cáo từ Reuter, doanh thu của HTC chứng kiện lần sụt giảm mạnh nhất trong vòng hai năm qua khi mức giảm của tháng 6 lên tới 68%. Trước đó, hãng cũng vừa phải cắt giảm nhân sự lên tới 1.500 người.

HTC rơi vào khủng hoảng vì smartphone cao cấp

Từng là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, cạnh tranh với Samsung lẫn Apple nhưng thị phần hiện giờ của thương hiệu Đài Loan ngày một giảm sâu. Số tiền thu về trong tháng 6 vừa rồi chỉ được 72 triệu USD, ít hơn khoảng 10 triệu USD so với tháng 5 và thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, từng đạt tới 196 triệu USD.

Lý do chính khiến doanh thu giảm mạnh nằm tình hình kinh doanh sản phẩm cao cấp của HTC không được như kỳ vọng. Lần lượt các mẫu U series rồi U11, U11+... đều không thể hiện được nhiều so với các đối thủ cùng tầm tiền. Mẫu smartphone đầu bảng năm nay U12+ còn được đưa ra thị trường muộn hơn tới khoảng 3-4 tháng so với các đối thủ như Galaxy S9 hay Xperia XZ2. 

Bên cạnh đó, theo phân tích từ hãng nghiên cứu thị trường Trendforce, ngay ở phân khúc tầm trung và giá rẻ HTC giờ cũng không được người dùng quan tâm, vì cấu hình và giá bán chưa đủ tốt để cạnh tranh được với các nhà sản xuất khác tới từ Trung Quốc. Hãng nghiên cứu thị trường này còn đưa ra dự đoán tổng lượng smartphone mà HTC xuất xưởng trong năm nay còn tiếp tục thấp nữa, chưa được hai triệu máy.

Mỹ Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?