Thứ hai, 12/9/2016, 13:08 (GMT+7)

Honda 67 hàng sưu tầm ở Sài Gòn

Mẫu xe một thời vang bóng với những vết dấu hoài niệm quá khứ gần 50 năm.

honda-67-hang-suu-tam-o-sai-gon

Honda 67 hàng sưu tầm tại Sài Gòn.

Honda 67 vẫn còn là mẫu xe nhiều người săn lùng như một thứ hàng sưu tầm nặng giá trị tinh thần, không còn đơn thuần là một phương tiện đi lại. Anh Lâm Thành, một người chơi xe tại huyện Củ Chi, TP HCM may mắn sở hữu chiếc xe dường như bén duyên với anh từ trước.

“Thời tôi còn nhỏ và sau này lớn lên, giai thoại về những chiếc Honda 67 xoáy nòng của đội Săn bắt cướp (SCB) nổi tiếng Sài Gòn như Lý Đại Bàng, Mai Văn Tấn nghe kể từ bố làm tôi tò mò về mẫu xe đó. Năm 2009, tôi mua lại chiếc Honda 67 được cho là hầu như nguyên bản từ một người chơi. Biết được giá trị của nó, tôi giữ gìn cẩn thận đến giờ. Thỉnh thoảng giao lưu cùng anh em trong các hội chung niềm đam mê”.

Theo anh Thành, chiếc Honda 67 sở hữu màu đen. Vè chắn bùn sau bằng nhựa cứng ngả màu vàng ố theo thời gian là chi tiết "đắt" nhất. Một vài bộ phận không còn nguyên trạng như tấm ốp cao su ở phuộc trước, vải bọc yên, lốp xe buộc phải thay mới. Hoặc vát chắn bùn trước gắn thêm. Anh Thành cho biết, những món hàng thay thế phải đặt từ những “mối quen” tin tưởng để gần với nguyên bản nhất.

Gần đây, trước thông tin về lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới đối với môtô, xe máy, anh phân vân những chiếc xe cổ như anh đang sở hữu có được phép lưu thông. "Chính điều đó làm một số người sưu tầm xe thức thời bắt đầu săn xe cổ. Từng có người đến xem rồi định giá mua hơm trăm triệu nhưng tôi từ chối. Vì tôi có bán đâu mà định giá”, anh Thành nói.

Honda 67 xuất hiện tại miền nam trong thập kỷ 60 thế kỷ trước. So với đời trước đó một năm, đời 1967 có thêm đèn xi-nhan, ghi đông dài hơn và ốp cao su cho phuộc trước. Xe trang bị động cơ 4 kỳ, xi-lanh đơn dung tích 50 phân khối cùng hộp số 5 cấp. Tốc độ có thể đạt trên 90 km/h và độ bền cao là những ưu điểm giúp mẫu xe Nhật chinh phục phần lớn thanh niên thời bấy giờ.

>> Ảnh chi tiết Honda 67 hàng sưu tầm tại Sài Gòn

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?