Thứ tư, 6/3/2019, 09:07 (GMT+7)

Hoàng Kiều biến mất khỏi danh sách tỷ phú thế giới

Doanh nhân người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều chỉ còn 1,6 tỷ USD, rời khỏi danh sách tỷ phú của Forbes sau 5 năm được vinh danh. 

Theo danh sách tỷ phú thế giới 2019 vừa được Forbes công bố ngày 5/3, Hoàng Kiều - doanh nhân người Mỹ gốc Việt không còn là tỷ phú USD. Lần đầu tiên Forbes đưa ông Hoàng Kiều vào danh sách những người giàu nhất thế giới vào tháng 3/2014 với khối tài sản khoảng 1,7 tỷ USD. Đến tháng 9/2015 tài sản của vị doanh nhân này tăng lên 3,8 tỷ USD và giúp ông lần đầu lọt vào số 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Doanh nhân Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều. Ảnh: BBC. 

Doanh nhân Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều. Ảnh: BBC. 

Tuy nhiên, giá trị tài sản của ông Hoàng Kiều giảm dần theo thời gian. Cụ thể, tháng 3/2016, Forbes ghi nhận ông Hoàng Kiều đang nắm giữ khối tài sản trị giá 3,5 tỷ USD nhưng đến năm 2017, con số này giảm còn 2,9 tỷ USD. Tháng 3/2018, khối tài sản của ông tiếp tục giảm xuống mức 2,8 tỷ USD. Đến tháng 10/2018, Hoàng Kiều cũng vắng mặt trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ sau 3 năm liên tiếp có tên. Khi đó, doanh nhân này sở hữu khối tài sản chỉ còn 1,6 tỷ USD. 

Theo Forbes, ông Hoàng Kiều sinh ra tại Việt Nam và cùng gia đình nhập cư vào Mỹ năm 1975. Ông có tuổi thơ nghèo khó và trải qua nhiều khó khăn trong thời gian đầu lập nghiệp. Sau khi đến Mỹ, ông làm việc tại phòng thí nghiệm của Abbott rồi trở thành giám đốc bộ phận sản xuất và xét nghiệm huyết tương của công ty. Đến năm 1980, ông thành lập công ty Rare Antody Antigen Supply (RAAS).

Đến năm 1987, Hoàng Kiều hợp tác cùng Trung tâm Huyết học Thượng Hải và thành lập công ty Shanghai RAAS Blood Products một năm sau đó. Hiện ông 74 tuổi và là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products. Công ty này hiện niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến (Trung Quốc). Ngoài ra ông còn có nhà máy sản xuất rượu vang tại thung lũng Napa (California, Mỹ).

Hình ảnh thân mật của doanh nhân Hoàng Kiều và Ngọc Trinh.  

Hình ảnh thân mật của doanh nhân Hoàng Kiều và Ngọc Trinh.  

Vị doanh nhân gốc Việt từng chia sẻ với Forbes rằng: "Đừng nói về cổ phiếu. Đừng nói về tiền tỷ. Hôm nay bạn có thể là tỷ phú nhưng ngày mai thì không". 

Về đời tư, năm 2016, ông Hoàng Kiều từng có mối tình ồn ào kéo dài chưa đầy 3 tháng với nữ hoàng nội y Ngọc Trinh. Sau đó vị doanh nhân này là người chủ động dừng mối quan hệ và tố cáo Ngọc Trinh "bắt cá hai tay" trong thời gian hai người qua lại. 

Sơn Nam
Theo Forbes

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao