Hiểu và sử dụng thẻ tín dụng đúng cách

Chọn thẻ có hạn mức phù hợp thu nhập và khả năng thanh toán, quản lý thẻ qua ứng dụng di động... giúp dễ kiểm soát trong chi tiêu.

Thứ hai, 27/5/2019, 11:00 (GMT+7)

Chi tiêu bằng thẻ tín dụng là một trong những cách mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay, một số ý kiến cho rằng, thẻ tín dụng dễ khiến người dùng rơi vào tình trạng khó kiểm soát về những khoản nợ.

Thường xuyên theo dõi thông tin và săn ưu đãi sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá

Thường xuyên theo dõi thông tin và "săn" ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá.

Tất nhiên, nếu là người chi tiêu phung phí và không có thói quen tiết kiệm thì dù không có thẻ tín dụng bạn cũng luôn trong tình trạng "cháy túi". Thẻ tín dụng không phải là cái cớ cho việc chi tiêu mất kiểm soát, ngược lại, nếu biết cách tận dụng tối đa lợi ích của thẻ, đây còn là công cụ giúp bạn quản lý tài chính và xây dựng uy tín tín dụng, dễ dàng hơn cho các khoản vay sau này (mua nhà, mua xe, trường hợp khẩn cấp...).

Chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu

Nếu bạn thích ăn uống, mua sắm hay sử dụng dịch vụ tiện ích, giải trí (như Grab, CGV...), có thể chọn loại thẻ tích điểm. Bạn thích nhận hoàn tiền, nên chọn thẻ cashback để tiết kiệm chi tiêu hàng ngày. Bạn hay phải đi công tác, thích du lịch thì có thể chọn thẻ tích dặm bay.

Tích điểm để săn voucher, ưu đãi

Nhiều đơn vị phát hành thẻ đang có chương trình điểm thưởng hấp dẫn, với mỗi giao dịch chi tiêu hàng ngày qua thẻ, bạn có thể nhận gấp 2-3, thậm chí gấp 10 lần điểm thưởng để được hoàn tiền hoặc quy đổi thành nhiều ưu đãi giá trị khác. Thường xuyên theo dõi thông tin và "săn" ưu đãi sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá, mà vẫn có thể sở hữu những món hàng hay tận hưởng dịch vụ yêu thích.

Người có thu nhập trung bình 3-5 triệu đồng một tháng trở lên là đã có thể mở thẻ tín dụng FE Credit

Người có thu nhập trung bình 3-5 triệu đồng một tháng trở lên là đã có thể mở thẻ tín dụng FE Credit.

Mua hàng trả góp lãi suất 0%

Chuyển đổi giao dịch mua đồ gia dụng, thiết bị điện tử, xe gắn máy thành khoản vay trả góp sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính khi trả từng khoản nhỏ mỗi tháng. Thậm chí khi sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, bạn có thể hưởng mức lãi suất trả góp 0% trong vòng 6-12 tháng, nhờ các chương trình liên kết giữa các công ty tài chính và các trang thương mại điện tử (Lazada, Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh...)

Tận dụng 45 ngày miễn lãi để mua hàng

Nhiều người không hiểu rõ về khoảng thời gian 45 hoặc 55 ngày miễn lãi suất và nghĩ rằng bản thân có thể thoải mái chi tiêu sẽ được ưu đãi miễn lãi. Thực tế, bạn nên lùi ngày thực hiện giao dịch thẻ qua khỏi ngày chốt sao kê hàng tháng để tận dụng tốt nhất thời gian miễn lãi suất.

Giả sử ngày 15 hàng tháng ngân hàng chốt sao kê, bạn nên mua hàng vào ngày 16 là tốt nhất vì sẽ có 45 ngày miễn lãi, và đến tận ngày 30 tháng sau mới phải thanh toán cho khoản này.

Quản lý thẻ qua ứng dụng di động

Bạn nên thường xuyên cập nhật sao kê thẻ tín dụng để biết đã dùng bao nhiêu trên hạn mức được cấp để tiết chế lại. Tốt nhất, bạn nên chọn thẻ tín dụng của những công ty có cung cấp ứng dụng di động giúp quản lý chi tiêu qua thẻ, để có thể truy vấn thường xuyên cũng như cập nhật nhiều ưu đãi mới nhất.

Thị trường có nhiều loại thẻ tín dụng với hạn mức và ưu đãi khác nhau. Bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng có hạn mức phù hợp với thu nhập và khả năng thanh toán cá nhân. Người có thu nhập trung bình 3-5 triệu đồng một tháng trở lên là đã có thể mở thẻ tín dụng FE Credit, với mức phí thường niên và phí rút tiền mặt thấp. Loại thẻ này, bạn chỉ cần thanh toán tối thiểu 2% tổng chi tiêu hàng tháng và được miễn lãi đến 45 ngày, được ưu đãi giảm giá đến 50% tại hàng trăm cửa hàng toàn quốc.

Nhằm mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn cho người dùng thẻ, FE Credit vừa ra mắt chương trình điểm thưởng hấp dẫn mang tên "Có Ơi là có quà!", giúp khách hàng hưởng ưu đãi nhân 10 lần điểm thưởng cho mỗi giao dịch chi tiêu hàng ngày.

Với mỗi 1.000 đồng chi tiêu qua thẻ FE Credit khi mua sắm tại siêu thị; thanh toán tiền điện thoại, điện, nước; thanh toán qua ứng dụng FE Card hoặc rút tiền mặt tại ATM, chủ thẻ được nhận ngay 10 Ơi. Đối với các giao dịch mua sắm khác, chủ thẻ sẽ nhận ngay 2 Ơi cho mỗi 1.000 đồng chi tiêu.

Điểm thưởng dễ dàng được quy đổi thành phiếu mua hàng Got It hoặc hoàn tiền trực tiếp vào thẻ với công thức quy đổi 1 Ơi = 1 đồng.

Thư Kỳ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?