Thứ tư, 24/8/2016, 11:02 (GMT+7)

Hiệu năng của Galaxy Note 7 thua iPhone 6S

Tốc độ khởi động các ứng dụng trên iPhone vẫn nhanh hơn smartphone cao cấp mới của Samsung.

hieu-nang-cua-galaxy-note-7-thua-iphone-6s

6S là mẫu iPhone có tốc độ nhanh thứ hai chỉ sau iPhone SE. 6S được Apple ra mắt từ cuối năm ngoái với chip A9 hai nhân cùng với RAM 2GB. Trong khi đó, Galaxy Note 7 là smartphone Android mới được Samsung tung ra thị trường. Máy được trang bị RAM lên tới 4GB. Nhưng trong phần thử nghiệm tốc độ hoạt động của Phonebuff, Galaxy Note 7 sử dụng chip Snapdragon 820 chứ không phải Exynos 8890 8 nhân như bản chính hãng bán ở Việt Nam. 

Cấu hình thấp hơn nhưng iPhone 6S đều giành phần thắng trước Galaxy Note 7. Để có được kết quả, cả hai đều phải khởi động lần lượt 14 ứng dụng, từ những phần mềm mặc định như đồng hồ, camera... cho tới các trò chơi như Asphalt 8 hay Angry Birds.

Sau khi hoàn tất một lượt đầu, cả hai sẽ tiếp tục mở lại các ứng dụng một lần nữa để thể hiện khả năng chạy đa nhiệm. Kết quả cho thấy cả hai lần sản phẩm của Apple đều nhanh hơn nhiều so với Galaxy Note 7.

iPhone 6s đánh bại Galaxy Note 7 về hiệu năng
 
 

Hai mẫu smartphone của Apple và Samsung không sử dụng chung hệ điều hành khi một máy chạy iOS 9.3.4 và máy còn lại là Android 6.0 MarshMallow. Cấu hình thấp hơn nhưng iPhone 6S lại có màn hình độ phân giải HD 720p trong khi vi xử lý của Galaxy Note 7 phải gánh cho màn hình QuadHD độ phân giải cao hơn.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?