Thứ năm, 4/12/2014, 09:00 (GMT+7)

Hàng nghìn 'Nữ siêu nhân' được tôn vinh

Chỉ trong vài tuần, gần 1.000 gương mặt ở khắp các lĩnh vực khác nhau đã được đề cử là 'Nữ siêu nhân'.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể trở thành 'Nữ siêu nhân' vì những gì họ đã mang đến cho gia đình và cuộc sống này: một Thanh Thúy năng động, đa tài trong các vai diễn; chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo mang đến nguồn cảm hứng cho nhiều chị em phụ nữ trong việc chăm sóc gia đình, một MC Nguyễn Miền Biên Thùy thu hút người khác bằng sự trẻ trung, năng động và quan niệm sống “thân già hồn trẻ”... Làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng các chị đều là những phụ nữ đa năng, tháo vát xoay sở mọi vai trò trong 24 giờ, đồng thời vẫn dành thời gian chăm sóc cho bản thân tốt bằng chế độ vận động và dinh dưỡng thích hợp.

anhsoonline

“Nữ siêu nhân” có thể là bất kỳ người phụ nữ nào, luôn lặng lẽ đảm đương các vai trò trong gia đình và ngoài xã hội. Chị Tạ Thị Điệp, Ninh Thuận đã nghĩ ngay đến mẹ - “Nữ siêu nhân” của lòng chị với lời chia sẻ trên www.chandungnusieunhan.com: “Cách đây 30 năm, trong một cơn bão, bố đã ra đi mãi mãi. Sau những ngày ngất lên ngất xuống, mẹ gạt nước mắt đứng dậy, một mình chèo chống nuôi ba anh em tôi lớn khôn. Cuộc sống đã khá hơn nhưng mẹ vẫn hay lam hay làm, vẫn giữ thói quen nướng bồ kết gội đầu, tự tay làm những món ăn thật ngon cho các con, tự tay may những chiếc gối xinh cho cháu. Đối với tôi, mẹ luôn là 'Nữ siêu nhân' tuyệt vời nhất”.

anhsoonline

Khi nhắc đến một “Nữ siêu nhân” giữa đời thường, chị Nguyễn Thị Nguyệt không ngần ngại đề cử cô em gái - “Nữ siêu nhân” Thanh Nga (Bắc Ninh): “Là vợ bộ đội, thường xuyên chồng không có nhà, mẹ của 2 con nhỏ chưa đến 6 tuổi, là kế toán của một công ty, bố mẹ chồng lại đau ốm liên miên, vậy mà em vẫn chu toàn mọi việc, nhà cửa sạch sẽ, con cái ngoan ngoãn… Em không bao giờ phàn nàn về những khó khăn đã trải qua mà luôn vui vẻ, lạc quan".

anhsoonline

Bên cạnh những lời nhắn gửi, đề cử từ các chị em, không ít đề cử đến từ các “ông xã”. Anh Minh Hải trìu mến gọi vợ là “Nữ siêu nhân” và chia sẻ: “Công việc tuyển dụng tại công ty Nhật đâu dễ dàng nhưng anh chưa bao giờ thấy em than phiền, lúc nào cũng cười và truyền sự lạc quan cho chồng. Nhiều lúc anh không hiểu em thu xếp thời gian thế nào mà vừa có thể làm tốt công việc, vừa đảm đang chăm con vui khỏe. Cám ơn em, 'Nữ siêu nhân' của anh và con”.

anhsoonline

Trong hàng nghìn người được đề cử, nhiều “Nữ siêu nhân” đã lớn tuổi. Chị Trương Thị Thủy đã đề cử mẹ chồng mình, bà Nguyễn Thị Thuyên, Hà Nội là “Nữ siêu nhân” và chia sẻ: “Năm nay, mẹ đã 66 tuổi nhưng tuổi tác và bệnh tật chẳng ngăn mẹ dừng làm việc. Mẹ vẫn tất bật với công việc nội trợ và trông trẻ. Mẹ đã có thâm niên hơn 40 năm chăm con rồi chăm cháu và lúc nào cũng tỉ mỉ từng chút khiến những đứa con như tôi phải cảm phục”.
Hàng nghìn 'Nữ siêu nhân' được tuyên dương
 
 

Những người phụ nữ Việt Nam luôn chu toàn công việc, giữ lửa cho gia đình nhưng không đòi hỏi cho bản thân. Đối với họ, đó là niềm hạnh phúc, trách nhiệm và tình cảm dành cho gia đình. Đã đến lúc chúng ta phải giúp phụ nữ nhận ra rằng với những đóng góp mỗi ngày của mình, bất kỳ ai trong số họ cũng thực sự xứng đáng được gọi là “Nữ siêu nhân”.

anhsoonline

“Nữ siêu nhân” có thể là bất kỳ người phụ nữ nào quanh bạn.

Bạn có thể cùng Anlene tham gia tạo thành chuỗi đề cử như hành động nhỏ cảm ơn những người phụ nữ quanh ta tại: www.chandungnusieunhan.com. Tất cả những lá thư sẽ được gửi tận tay “Nữ siêu nhân”. Đặc biệt, mỗi tuần sẽ có 10 phần quà ý nghĩa do chính bạn đề xuất và 40 lốc sữa Anlene Đậm Đặc 4X giúp chăm sóc sức khỏe xương sẽ được Anlene gửi đến những người may mắn nhất.

(Nguồn: Anlene)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?