Hai thanh niên kiếm 860 triệu USD sau 2 năm mở công ty

Henrique Dubugras và Pedro Franceschi dừng việc học, cùng xây dựng công ty công nghệ tài chính và sở hữu khối tài sản hàng triệu USD.

Thứ tư, 3/7/2019, 00:05 (GMT+7)

Bỏ ĐH Stanford ngay năm nhất, hai chàng trai trẻ Henrique Dubugrasb và Pedro Franceschi cùng nhau thành lập Brex, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính. Brex có trụ sở tại San Francisco, với sản phẩm cốt lõi là thẻ tín dụng dành cho các công ty khởi nghiệp và nhân viên dựa trên dữ liệu thời gian thực, thay vì điểm tín dụng truyền thống.

Ngay khi ra mắt đầu năm 2017, dịch vụ tài chính Brex cung cấp được giới đầu tư đánh giá cao nhờ khả năng mở rộng dịch vụ sang nhiều đối tượng khách hàng là doanh nghiệp khác ngoài các startup. Nền tảng tài chính này của hai chàng trai trẻ nhanh chóng thu hút những nhà đầu tư có tiếng như nhà đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel và Max Levchin, cựu giám đốc điều hành của Visa Carl Prebella và một số công ty đầu tư mạo hiểm khác.

Hai doanh nhân trẻ Henrique Dubugrasb (phải) và Pedro Franceschi sở hữu khối tài sản chung trị giá 860 triệu USD. Ảnh: Forbes. 

Hai doanh nhân trẻ Henrique Dubugrasb (phải) và Pedro Franceschi sở hữu khối tài sản chung trị giá 860 triệu USD. Ảnh: Forbes. 

Brex hiện được định giá 2,6 tỷ USD sau khi hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 100 triệu USD ở Series C-2 giữa tháng 6 vừa qua. Điều này giúp cho hai nhà sáng lập Henrique Dubugras (23 tuổi) và Pedro Franceschi (22 tuổi) bước vào hàng ngũ doanh nhân công nghệ giàu có. Theo phân tích của hãng EquityZen, cổ phần của Dubugras và Franceschi trong Brex trị giá tới 860 triệu USD (mỗi người 430 triệu USD).

Sự vươn lên của bộ đôi doanh nhân trẻ tuổi trong thế giới công nghệ Mỹ được đánh giá là nhanh "như diều gặp gió". Brex mới được thành lập từ 2 năm trước và hiện trở thành một trong số hãng công nghệ Mỹ đạt giá trị vốn hóa trên 1 tỷ USD nhanh nhất. Theo dữ liệu của PitchBook, Brex được định giá chỉ 25 triệu USD vào năm 2017.

Mới đây, Brex cũng tung ra sản phẩm thẻ tín dụng dành cho các công ty thương mại điện tử và khoa học đời sống. Ngoài phục vụ công ty mới thành lập, Brex cũng có kế hoạch phục vụ các doanh nghiệp lâu năm.

Dubugras và Franceschi không phải là cái tên mới trong giới khởi nghiệp. Họ từng cùng thành lập hãng xử lý thanh toán Pagar.me khi mới 15 tuổi. Công ty này có hơn 100 nhân viên trước khi Dubugras và Franceschi bán nó năm 2016 để ghi danh vào Stanford. 

Việc bỏ đại học để khởi nghiệp là điều thường thấy ở Thung lũng Silicon. Ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, Mark Zuckerberg, cũng từng bỏ dở việc học để khởi nghiệp. 

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?