Google và Huawei bồi thường người mua Nexus 6P

Hai công ty đồng ý trả cao nhất 400 USD cho những khách hàng mua phải máy Nexus 6P bị lỗi.

Thứ hai, 15/4/2019, 09:46 (GMT+7)
Google và Huawei bồi thường người mua Nexus 6P

Theo Theverge, Google và Huawei sơ bộ đồng ý giải quyết vụ kiện tập thể của người dùng Nexus 6P. Trong đơn kiện, khách hàng cho biết thiết bị của họ mắc lỗi "bootloop" - một lỗi khiến thiết bị liên tục khởi động lại cả khi pin vẫn còn nhiều. Trong khi chờ tòa án phê duyệt, hai công ty chịu trách nhiệm giải quyết 9,75 triệu USD cho vụ kiện bắt đầu từ tháng 4/2017. Số tiền này có thể giúp thanh toán cho mỗi khách hàng có máy bị lỗi khoảng 400 USD

Đơn kiện cáo buộc Google là công ty ký hợp đồng với đối tác bên thứ ba để sản xuất smartphone Nexus và Huawei là một trong những công ty được chọn vi phạm việc bảo hành thiết bị. Huawei biết rõ lỗi xảy ra nhưng không có phản hồi thích đáng khi khách hàng báo cáo sự cố. Nếu tòa án phê chuẩn cách giải quyết dự kiến vào ngày 9/5, người dùng Nexus 6P ở Mỹ mua thiết bị sau ngày 25/9/2015 đủ điều kiện để yêu cầu hoàn tiền.

Theo đề xuất trong đơn kiện, những người đủ điều kiện có thể được hoàn tiền tối đa khoảng 400 USD, trong khi đó những người nhận được Pixel XL trong chương trình trao đổi bảo hành trước đó chỉ đủ điều kiện nhận tối đa 10 USD. 

Đây chỉ là một trong số khá nhiều vụ kiện tập thể liên quan đến Android khiến các nhà sản xuất phải bồi thường cho các chủ sở hữu có thiết bị mắc lỗi. Gần đây nhất, LG phải trả 425 USD cho mỗi chủ sở hữu sau khi giải quyết vụ kiện tương tự liên quan đến các vấn đề về bootloop của G4, V10, V20, Nexus 5X, và G5.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?