Thứ tư, 13/3/2019, 16:07 (GMT+7)

Google trả nhân viên 35 triệu USD để thôi việc vì bê bối tình dục

Ông Amit Singhal phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới tình dục sau khi rời Google và bị Uber sa thải vì che giấu thông tin.

Thông tin cựu phó chủ tịch cấp cao của Google - Amit Singhal, bị buộc phải từ chức năm 2016 vì cáo buộc quấy rối tình dục và được trả 35 triệu USD như một phần của thỏa thuận thôi việc. Thông tin trên được tiết lộ trong tài liệu của tòa án hôm 12/3 liên quan đến vụ kiện của các cổ đông nhằm chống lại Hội đồng quản trị đã chi trả và hỗ trợ các lãnh đạo cấp cao trước cáo buộc tình dục. Các cổ đông cho rằng việc làm của Hội đồng quản trị đã gây tổn thất về tài chính và uy tín cho công ty.

Trước đó, một nữ nhân viên của Google cáo buộc ông Amit Singhal quấy rối tình dục và đệ đơn khiếu nại chính thức. Sau một cuộc điều tra nội bộ, Google kết luận cáo buộc của nữ nhân viên trên là "đáng tin" và có kế hoạch sa thải ông Singhal. Song, ông Singhal phủ nhận và từ chức tháng 2/2016. Tuy nhiên, chi tiết của vụ việc được giữ kín bởi nữ nhân viên không muốn công khai danh tính. 

Ông Amit Singhal khi còn làm việc tại Google. Ảnh: Reuters. 

Ông Amit Singhal khi còn làm việc tại Google. Ảnh: Reuters.

Sự việc chỉ bị phanh phui khi trang công nghệ Recode đăng tải nội dung cáo buộc ông Singhal tháng 2/2017. Thời điểm đó, ông Amit Singhal vừa đầu quân cho Uber và giữ chức phó chủ tịch kỹ thuật cấp cao. Ngày 27/2, giám đốc điều hành Uber, Travis Kalanick, đã yêu cầu Amit Singhal từ chức bởi trong quá trình tuyển dụng, ông này đã che giấu thông tin phải rời Google vì bê bối tình dục.

Trong một email gửi báo chí năm 2017, ông Singhal tiếp tục bác bỏ các cáo buộc. "Trong 20 năm sự nghiệp, tôi chưa từng bị cáo buộc làm điều gì như vậy và việc rời Google là do tôi tự quyết định", ông Singhal nói

Ông Amit Singhal làm việc tại Google suốt 15 năm, phụ trách bộ phận tìm kiếm, một trong những mảng quan trọng nhất của công ty này.

Sơn Nam
Theo NYP

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?