Thứ bảy, 24/9/2016, 10:51 (GMT+7)

Gọi Facebook Messenger có giao diện giống gọi điện thoại thường

Tận dụng tính năng Callkit trên iOS 10, Facebook cập nhật cho ứng dụng để giao diện gọi điện tương tự như cuộc gọi thông thường qua mạng di động.

goi-facebook-messenger-co-giao-dien-giong-goi-dien-thoai-thuong

Theo một hình ảnh rò rỉ, Facebook Messenger trên iOS 10 được cập nhật để có giao diện gọi thoại giống y hệt như khi bạn gọi điện thông thường bằng mạng di động. Trên màn hình iPhone bạn sẽ thấy xuất hiện tên Facebook của người gọi, còn ngay dưới đó là dòng Messenger Audio để giúp bạn biết đây là cuộc gọi từ Facebook. 

Sự thay đổi này được cho là tận dụng một tính năng mới mà Apple tích hợp trong iOS 10. Có tên gọi Callkit, tính năng cho phép hãng thứ ba tạo ra giao diện gọi điện tương tự như cách gọi thông thường qua mạng viễn thông. Google trước đây cũng áp dụng chính sách tương tự trên Android.

Với người dùng, chính sách này theo thời gian sẽ giúp họ quen thuộc hơn với các cuộc gọi từ ứng dụng di động. Sự thay đổi là điều "đáng lo lắng" cho các nhà mạng viễn thông, bởi về sau khi smartphone ngày càng phổ biến cùng với mạng Internet có sẵn, người dùng có thể sẽ dễ dàng bỏ quên nhà mạng để chuyển sang các cuộc gọi VoIP miễn phí. 

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?