Thứ năm, 11/9/2014, 10:00 (GMT+7)

Giúp trẻ biếng ăn tiếp tục đà tăng trưởng

Trẻ biếng ăn có chỉ số cơ thể BMI kém 6-22%, chỉ số phát triển trí tuệ MDI thấp hơn 14 điểm so với những bé ăn uống bình thường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các cơ quan trong cơ thể con người muốn hoạt động và phát triển bình thường đều cần có đủ một lượng các chất dinh dưỡng cần thiết như: đạm, protein, các acid béo thiết yếu và nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết như vitamin A, vitamin nhóm B, C, D; sắt, kẽm, selen, canxi.... Thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân trực tiếp làm cho tất cả các cơ quan của cơ thể chậm phát triển, bao gồm cả hệ xương và não bộ, nhất là trong giai đoạn trẻ dưới 6 tuổi.

Dinh dưỡng là điều kiện cẩn để trẻ đạt tối đa tiềm năng di truyền của mình và cũng là yếu tố giúp trẻ có đủ sức khỏe để tham gia vào các hoạt động học tập, rèn luyện, vui chơi…Tuy nhiên, khi trẻ biếng ăn, kén ăn, lượng thức ăn hàng ngày đưa vào cơ thể thường không đủ cả về lượng và chất. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể và trí não để hoàn thiện và kích thích quá trình ghi nhớ, sáng tạo, học tập của trẻ. Vì vậy, trẻ biếng ăn thường gầy yếu, thấp còi, chậm chạp, giao tiếp xã hội kém, sức học hỏi và tiếp thu giảm sút.

Gõ caption vào đây

Dinh dưỡng là điều kiện cẩn để trẻ đạt tối đa tiềm năng di truyền của mình và cũng là yếu tố giúp trẻ có đủ sức khỏe để tham gia vào các hoạt động học tập, rèn luyện, vui chơi…

Để trẻ không bị “tụt hậu” về chiều cao, cân nặng và trí tuệ, cha mẹ cần có biện pháp giúp trẻ cải thiện chứng biếng ăn ngay khi bé có các biểu hiện: ăn quá ít, chỉ ăn một số loại thức ăn nhất định, ăn ít rau và các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác, bữa ăn kéo dài… Lúc này, trẻ nên được ăn đúng bữa, không ăn nhiều bữa trong ngày (3 bữa chính, 2 bữa phụ, hoa quả nên ăn sau bữa chính, không nên tính là bữa phụ); bữa ăn không nên kéo dài quá 30 phút với một thực đơn phong phú, đa dạng, đủ 4 nhóm chất.

Phụ huynh không nên ép trẻ ăn mà hãy để chúng có quyền tự do lựa chọn món ăn ưa thích và ăn uống tùy thuộc vào nhu cầu của trẻ. Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn thường do thiếu 2 vi chất quan trọng, kích thích sự thèm ăn tự nhiên của trẻ là kẽm và selen. Vì thế, cha mẹ nên chú ý tăng cường thêm selen, kẽm, l-lysine, taurin, vitamin nhóm B, vitamin D, omega 3 và canxi ngay khi trẻ có triệu chứng biếng ăn.

Các vi chất này không chỉ gúp trẻ thèm ăn tự nhiên, ăn ngon hơn và nhanh hơn, tăng cường chuyển hóa và hấp thu dưỡng chất mà còn tham gia hình thành và duy trì cấu trúc, chức năng trong cơ thể; hình thành và hoàn thiện hệ thần kinh giúp trẻ phát triển toàn diện về cả trí tuệ và tầm vóc.

Kẽm và selen đóng vai trò quan trọng trong các chức năng tăng trưởng, giúp chuyển hóa năng lượng, hình thành và hoàn thiện các chức năng của cơ thể, tăng cường sức để kháng, giúp trẻ ăn ngon cao lớn và thông minh. Cha mẹ có thể bổ sung hai vi chất này cho trẻ thông qua các thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, hải sản, củ cải trắng, các loại đậu…. hoặc bổ sung trực tiếp thông qua các chế phẩm chứa thành phần kẽm và selen nguồn gốc thực vật giúp hấp thu và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Gõ caption vào đây

Siro ăn ngon Ích Nhi còn chứa omega 3 (DHA và EPA), canxi… giúp tăng chuyển hóa, chắc khỏe xương để trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Siro ăn ngon Ích Nhi có chứa kẽm và selen nguồn gốc thực vật (được chiết xuất từ tỏi) nên an toàn, mùi vị thơm ngon, dễ uống, giúp trẻ thèm ăn tự nhiên, tăng cân và phát triển chiều cao, hạn chế nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Không chỉ bổ sung vitamin nhóm B gồm B1, B2, B6, các acid amin thiết yếu như L - lysine, taurin giúp tiêu hóa thức ăn, hấp thu dưỡng chất, siro ăn ngon Ích Nhi còn chứa omega 3 (DHA và EPA), canxi… giúp tăng chuyển hóa, chắc khỏe xương để trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Để được tư vấn về sức khỏe các bé, gọi 04.3995.3901 hoặc truy cập website: http://ichnhi.vn hoặc www.facebook.com/ichnhi.vn.

(Nguồn: Ích Nhi)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?