Thứ sáu, 24/10/2014, 16:00 (GMT+7)

Giới trẻ dùng công nghệ 4K để làm phim

Hãng điện tử LG Việt Nam vừa cho ra mắt những thiết bị 4K hiện đại như TV Ultra HD 4K để trải nghiệm phim, điện thoại G Pro để quay phim 4K.

“10 tháng 10 phim tài liệu” là dự án làm phim dành cho các bạn trẻ do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Tài năng Điện ảnh tổ chức, với sự phối hợp của Đại sứ quán Mỹ và Hội Điện ảnh Việt Nam. Để có những hiệu ứng mạnh về hình ảnh, một số nhóm làm phim đã quay và dựng các thước phim của mình bằng công nghệ 4K nét và chân thực.

Tham gia dự án này, Lê Thu Minh - cô sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội quyết định lựa chọn chủ đề yêu thích. Đó là cuộc sống của những cặp vợ chồng tảo hôn đang diễn ra phổ biến tại các tỉnh vùng cao Việt Nam. Để có được những thước phim tài liệu ngắn, Minh đã phải lăn lộn nhiều ngày tại Sơn La, trò chuyện với cậu bé Vạng - nhân vật chính của bộ phim.

Gõ caption vào đây

Tháng ngày lăn lộn sống cùng nhân vật đã giúp Minh có được những cảnh quay sâu sắc.

Bộ phim là câu chuyện của những người “đàn ông” ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”. Họ đại diện cho rất nhiều những cặp vợ chồng của nạn tảo hôn trên khắp vùng miền cả nước. Xuyên suốt bộ phim là những đối thoại, trăn trở, suy nghĩ về một nửa của mình khi bước vào cuộc sống hôn nhân, những hy vọng, suy nghĩ về tương lai của họ và quan điểm của cộng đồng nơi họ sinh sống.

Tham gia dự án, Minh đã được trải nghiệm việc quay bộ phim bằng chiếc điện thoại LG G Pro 2 có thể quay được 4K. Khi được hỏi về những khó khăn trong việc quay 4K, Minh chia sẻ: “Em tưởng sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các cảnh trong nhà và buổi tối. Đa phần bộ phim của em là những cảnh này. Thế nhưng, chắc nhờ có công nghệ 4K mà những hình ảnh trong hoàn cảnh thiếu sáng vẫn đẹp, đặc biệt là các cảnh quay bên bếp lửa”.

Gõ caption vào đây

Minh cùng các bạn trải nghiệm sản phẩm của mình trên TV 4K của LG.

Để các bạn trẻ tham gia dự án này được trải nghiệm những công nghệ cao, hãng điện tử LG Việt Nam đã gửi đến chương trình những thiết bị 4K hiện đại như TV Ultra HD 4K để trải nghiệm phim, điện thoại G Pro có thể quay phim 4K. Theo Minh, chất lượng hình ảnh của chiếc TV LG 4K LG giúp các hình ảnh vốn rất dung dị trong bộ phim của em trở nên sâu hơn. Sự sắc nét của hình ảnh cũng giúp Minh dễ dàng thấy được những khiếm khuyết trong hình ảnh quay của mình.

Gõ caption vào đây

Các model TV 4k đã có đầy đủ các kích cỡ.

Ngoài việc dàn dựng có gặp chút khó khăn do các nội dung 4K khá nặng thì việc trải nghiệm các nội dung theo chuẩn này trên TV 4K Ultra HD của LG rất thuận tiện nhờ bộ giải mã tín hiệu 4K - HEVC. Đây là bộ giải mã video chất lượng cao, được tích hợp sẵn, giúp xử lý trực tiếp các nội dung 4K mà không cần đến đầu đọc tín hiệu 4K bên ngoài.

Với những nội dung thường, khi được trình chiếu trên TV này cũng được tự động nâng cấp lên gần với chuẩn 4K nhất. Minh chia sẻ thêm: “Điều này mang lại nhiều thú vị đối với những cảnh quay bằng máy thường và em phải thực hiện trong hoàn cảnh tối tăm, heo hút của những ngôi nhà tranh vách đất, những con đường đồi núi xác xơ, bụi bặm… Khi được nâng cấp lên gần chuẩn 4K, các hình ảnh như thế này trở nên sâu và chạm được vào cảm xúc của người xem hơn nhiều”.

(Nguồn: LG)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao