Giày kim cương đắt nhất thế giới, giá hơn 10 tỷ đồng

"Đôi giày cổ tích" sẽ có mặt tại phòng trưng bày của Orsini Fine Jewellery tại Auckland (New Zealand) vào ngày 5/10.

Chủ nhật, 7/10/2012, 06:00 (GMT+7)

Kathryn Wilson, nhà thiết kế giày bậc nhất New Zealand đã hợp tác với Sarah Hutchings của hãng trang sức Orsini Fine Jewellery, cho ra đời đôi giày đắt nhất thế giới với giá 500.000 USD (khoảng hơn 10,3 tỷ đồng). Nổi tiếng với tình yêu mãnh liệt dành cho trang sức, Sarah tiếp tục thực hiện niềm đam mê tạo ra những món đồ trang sức thủ công và tinh tế nhất bằng cách khoác một lớp kim cương lấp lánh lên đôi giày của Kathryn. Đôi giày cao gót cổ điển được gắn kim cương trắng đáng giá hơn nửa triệu đôla để tạo thành một kiệt tác nghệ thuật. Để hoàn thành đôi giày đắt giá này, Sarah phải mất hàng giờ đồng hồ tỉ mỉ dùng nhíp và chất kết dính đặc biệt để gắn cẩn thận từng viên kim cương.

mostexpensiveshoe74nvg-379544-1368323710

"Giống như hầu hết những người phụ nữ khác, tôi cũng có niềm đam mê lớn lao với những đôi giày. Ý nghĩ phải tạo ra được một đôi giày trong mơ luôn thôi thúc tôi, và tôi tin chắc rằng, các cô gái trên thế giới này cũng vậy", Sarah Hutchings bày tỏ.

diamondshoeabczb-583463-1368323710_500x0

Đôi giày kim cương trị giá 500.000 USD đặt trong chiếc hộp kính trong suốt đặc biệt, sẽ có mặt tại phòng trưng bày của Orsini Fine Jewellery tại Auckland vào ngày 5/10 và được đội ngũ an ninh bảo vệ nghiêm ngặt. Sau đó, đôi giày sẽ được bán trong một cuộc đấu giá kín tại buổi lễ ra mắt bộ sưu tập thu/đông 2013 của Wilson cũng ở Auckland. Số tiền thu được từ "đôi giày cổ tích" này sẽ được chuyển đến tổ chức từ thiện Ronald McDonald House, nơi bà Wilson đang làm đại sứ.

Minh Ngọc

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?