Thứ bảy, 3/12/2016, 09:44 (GMT+7)

Giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách tải thêm ứng dụng

Có thể bạn có thêm một cách để xóa cache của các ứng dụng 'tạo rác' nhiều nhất trên iPhone.

Đối với model iPhone mới có dung lượng bộ nhớ lên đến 64GB, 128GB hay cao hơn là 256 GB, bộ nhớ thiếu không làm bạn bận tâm. Nhưng nếu chỉ sở hữu những iPhone có dung lượng 16GB hay 32GB, bạn làm gì khi cài ứng dụng nặng và máy báo đầy bộ nhớ.

giai-phong-bo-nho-iphone-bang-cach-tai-them-ung-dung

Thông thường chúng ta xóa ứng dụng, với các bức ảnh có thể copy ra máy tính hoặc gửi nó lên "mây". Tuy nhiên vẫn còn một cách giúp iPhone của bạn làm trống bộ nhớ ngay cả khi đầy, đó là tải thêm ứng dụng.

Hãy tải các ứng dụng, game có dung lượng lớn lên đến 1-2GB trực tiếp về iPhone ngay kể cả khi dung lượng bộ nhớ trong không còn đủ chỗ trống. Ví dụ iPhone 6 sử dụng 10,96 GB, còn trống 949,8 MB. Tiếp theo, truy cập vào AppStore, tải thử nghiệm game có dung lượng lớn như Hearthstone có dung lượng 1,92GB.

Rõ ràng là với bộ nhớ trống 949,8 MB không thể chứa được tựa game 1,92GB được, nhưng ngay khi vừa bắt đầu tải, bạn vào phần cài đặt và xem dung lượng trống sẽ thấy sự khác biệt. Điều kỳ lạ là iPhone được thêm 1-2GB dung lượng trống và con số này còn thay đổi theo mỗi lần bạn vào. Ngay lúc này đây bạn có hai sự lựa chọn là tiếp tục tải và chơi game hoặc ngừng tải để có dung lượng trống vừa nhận được.

Tại sao iPhone lại có thể "giãn nở" dung lượng bộ nhớ để cung cấp cho bạn thêm chỗ chứa game và dung lượng bộ nhớ được thêm này phụ thuộc vào đâu. Đó chính là bộ nhớ cache của máy dành cho mỗi ứng dụng. Khi bạn tải ứng dụng nặng về, iPhone tự động xóa dữ liệu từ bộ nhớ cache để làm tăng bộ nhớ trống cho iPhone, giúp bạn có thêm nhiều dung lượng. Việc bạn nhận được nhiều hay ít dung lượng trống còn tùy vào các ứng dụng có trong máy bạn. Ví dụ Facebook có dung lượng 116MB nhưng sau một thời gian sử dụng, ứng dụng có thể chiếm dung lượng gấp hơn nhiều lần. 

Việc tải ứng dụng, game về là cách giúp giải phóng bộ nhớ cache và ngay sau khi iPhone giải phóng xong có thể xóa game, ứng dụng đang tải về. Cách làm này không hề mới nhưng áp dụng tốt trên iOS 10 trở đi. Ở những phiên bản iOS 9 trở về trước có thể thực hiện cách này thông qua việc tải phim trực tiếp từ Store.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?