Thứ hai, 27/5/2013, 08:00 (GMT+7)

'Giải cứu' tín đồ mua sắm online

Chỉ với tài khoản của ngân hàng và một chiếc điện thoại di động không cần nối mạng, bạn có thể mua sắm online với giao dịch ngân hàng dễ dàng.

Xem hàng online, lựa chọn, sau đó chuyển khoản cho người bán để đặt hàng đã trở thành cách mua sắm của nhiều người. Chính xác đó là thương mại điện tử theo mô hình B2C - doanh nghiệp với khách hàng. Đáp ứng nhu cầu mua sắm hiện đại này, các doanh nghiệp, ngân hàng cùng vào cuộc để giúp khách hàng thực hiện việc thanh toán nhanh, tiện lợi và an toàn. Và với sự “giải cứu” đến từ doanh nghiệp viễn thông, giờ đây, việc mua sắm của những tín đồ online trở nên dễ dàng hơn với thao tác giao dịch ngân hàng ngay trên điện thoại di động thông qua dịch vụ BankPlus.

Trong một lần ra cửa hàng để làm thủ tục đăng ký SIM chính chủ, chị Trần Nguyễn Thu Hà (nhân viên của công ty thương mại dịch vụ và vận chuyển HB, Hà Nội) được tư vấn dịch vụ BankPlus. Chị không ngờ, cái gật đầu đăng ký dịch vụ đã giúp chị thỏa mãn trong việc mua sắm online cho cả gia đình trong suốt một năm qua.

Là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới công nghệ thanh toán trên điện thoại di động, Viettel đã phối hợp với các ngân hàng trong nước để cung cấp dịch vụ BankPlus

Là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới công nghệ thanh toán trên điện thoại di động, Viettel đã phối hợp với các ngân hàng trong nước để cung cấp dịch vụ BankPlus.

“Vừa đi làm, vừa chăm 2 con nhỏ mà không có người giúp việc nên việc mua sắm trên mạng của mình thường diễn ra vào đêm khuya. Với 'ngân hàng di động', tôi dễ dàng hoàn tất các giao dịch khi dùng điện thoại di động để chuyển tiền vào tài khoản của người bán. Tôi có thể lo sắm sửa cho cả gia đình vào lúc nửa đêm. Tiện nữa là cái máy điện thoại 'cùi bắp' của tôi cũng dùng được vì không cần phải có 3G hay Wi-Fi", chị Thu Hà chia sẻ.

Là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới công nghệ thanh toán trên điện thoại di động, Viettel đã phối hợp với các ngân hàng trong nước để cung cấp dịch vụ BankPlus nhằm giúp người dùng có thể chuyển tiền nhanh chóng, an toàn qua điện thoại di động mà không cần ra điểm giao dịch ngân hàng.

Theo các nghiên cứu của Công ty Juniper Research, Berg Inside, số lượng khách hàng sử dụng Mobile Banking trên thế giới đang liên tục tăng trong vài năm trở lại đây và dần trở thành một xu thế tất yếu. Tính đến hết năm 2011, tổng số người sử dụng Mobile Banking đã vượt 300 triệu, dự kiến tăng lên 530 triệu vào năm 2013 và 900 triệu người vào năm 2016.

Báo cáo khảo sát của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) gần đây cũng chỉ ra trong 2 năm tới, dịch vụ được người tiêu dùng quan tâm nhất để kết nối với ngân hàng là Mobile Banking và Internet Banking với 32% người dùng hướng tới dịch vụ này. Trong 5 năm tới, xu hướng sử dụng dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking sẽ chiếm chủ yếu, trong khi phương thức giao dịch qua ATM hay tại chi nhánh ngân hàng sẽ giảm đi đáng kể.

Cũng theo báo cáo của các ngân hàng thương mại, hiện đã có ít nhất 19 ngân hàng thương mại cung ứng dịch vụ Mobile Banking với trên 2,9 triệu khách hàng, thực hiện hơn 11,9 triệu giao dịch.

từ ngày 17/5 đến hết ngày 31/7, khách hàng đăng ký mới dịch vụ BankPlus còn có cơ hội nhận 999 giải thưởng

Từ ngày 17/5 đến hết ngày 31/7, khách hàng đăng ký mới dịch vụ BankPlus còn có cơ hội nhận 999 giải thưởng.

Ông Lê Thanh Tâm, Giám đốc Đông Nam Á của Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) nhận định, xu hướng chọn mobile Banking thay thế cho các phương thức giao dịch ngân hàng truyền thống là hợp lý. Do đó, các ngân hàng cần cập nhật những công nghệ mới nhất để nâng cao năng lực quản lý, đáp ứng nhu cầu khách hàng, cũng như quản lý rủi ro và xử lý nguồn dữ liệu "khổng lồ''.

Triển khai từ năm 2011, Viettel hiện có 1,3 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ BankPlus. Dịch vụ này cho phép khách hàng chuyển tiền, kiểm tra tài khoản ngân hàng, thanh toán cước viễn thông nhanh chóng mà không cần phải cài đặt phần mềm hoặc kết nối Internet cho điện thoại di động. Giao dịch được thực hiện nhanh, an toàn, mọi lúc, mọi nơi với cơ chế bảo mật 2 lớp thông qua mã PIN và mã xác thực giao dịch dùng một lần (OTP). Đặc biệt, dịch vụ sử dụng được trên tất cả các dòng máy điện thoại hiện có trên thị trường.

Để đăng ký dịch vụ BankPlus, khách hàng chỉ cần liên hệ các phòng giao dịch của MB, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, HDBank, ABBANK và VIB trên toàn quốc. Đặc biệt, từ ngày 17/5 đến hết 31/7, khách hàng đăng ký mới dịch vụ BankPlus còn có cơ hội nhận 999 giải thưởng, trong đó có 3 giải đặc biệt, mỗi giải là một chuyến du lịch hè tại Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Ngoài ra, hàng tháng sẽ có những khách hàng được trúng thưởng điện thoại iPhone5, Nokia Lumia920, V8403 và hàng nghìn thẻ cào Viettel...

Thông tin chi tiết về chương trình khuyến mại, truy cập website www.vietteltelecom.vn hoặc gọi số 19008099 (200 đồng một phút).

Ngọc Điệp

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?