Thứ hai, 4/11/2019, 09:29 (GMT+7)

Gia đình kiếm 125 triệu USD nhờ 'Baby Shark'

Hàn QuốcSau 4 năm ra đời, 'Baby Shark' vẫn được fan khắp nơi yêu thích, giúp gia đình Kim Min-seok sở hữu ca khúc có 125 triệu USD. 

Tại giải bóng chày Mỹ World Series năm nay, Baby Shark được xem như "thánh ca" của đội Washington Nationals. Những giai điệu "Baby shark doo doo doo..." được người hâm mộ đội bóng này hòa ca để cổ vũ các cầu thủ mỗi lần ra sân.

Cổ động viên đội Washington Nationals nhảy và hát theo ca khúc Baby Shark tại giải bóng chày Mỹ World Series 2019. Ảnh: Bloomberg. 

Cổ động viên đội Washington Nationals nhảy và hát theo ca khúc "Baby Shark" tại giải bóng chày Mỹ World Series 2019. Ảnh: Bloomberg.

Hồi cuối tháng 10, những người biểu tình ở Lebanon cũng đồng thanh ca khúc về gia đình cá mập dễ thương để an ủi cậu bé đang sợ hãi giữa dòng người. Dù nhận được sự yêu thích ở nhiều nơi, Baby Shark lại trở thành nỗi ám ảnh với không ít người. Diễn viên hài người Mỹ Jimmy Kimmel từng nói những người tạo ra bài hát này đáng bị bỏ tù chung thân.

Gây tranh cãi nhưng những giai điệu dễ nhớ về gia đình cá mập vẫn là hiện tượng toàn cầu. Điều này đem lại cho gia đình doanh nhân Hàn Quốc Kim Min-seok, người đứng sau ca khúc Baby Shark, khối tài sản 125 triệu USD. 

Năm 2010, Kim Min-seok đồng sáng lập startup giáo dục SmartStudy. Năm năm sau, nền tảng giáo dục dành cho trẻ em Pinkfong của công ty đã tạo ra Baby Shark.

Cha của Kim Min-seok điều hành công ty Samsung Publishing. Gia đình Kim Min-seok nắm giữ 63% cổ phần Samsung Publishing, trong khi công ty này sở hữu 21% SmartStudy. Hiện, số phần trăm cổ phần gia đình Kim tại hai công ty trị giá 125 triệu USD.

Khi giải bóng chày World Series năm nay bắt đầu, cổ phiếu của Samsung Publishing tăng 89%, nhờ truyền thông đưa tin bài hát Baby Shark được người hâm mộ Washington Nationals dùng làm ca khúc cổ động. Bên cạnh đó, cầu thủ Gerardo Parra của CLB này cũng cho biết anh thường xuyên nghe Baby Shark khi chạy bộ.

Doanh nhân Kim Min-seok, người đứng sau thành công của ca khúc Baby Shark. Ảnh: Bloomberg. 

Doanh nhân Kim Min-seok, người đứng sau thành công của ca khúc 'Baby Shark'. Ảnh: Bloomberg. 

Kim Min-seok, 38 tuổi, từng chia sẻ anh không hề có ý định viết một bài hát nổi tiếng toàn cầu như vậy. Kim từng làm việc tại các công ty game và phát triển nội dung cho trẻ em tại Samsung Publishing. Sau đó anh đồng sáng lập SmartStudy hướng đến các nội dung giáo dục được phát trên điện thoại thông minh thông qua nền tảng Pinkfong. 

Năm ngoái, doanh thu của startup đã tăng khoảng 47% lên 40 tỷ won (34,3 triệu USD). Bài hát Baby Shark đã thu hút hơn 3,8 tỷ lượt xem trên YouTube và lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard.

Gia đình kiếm 150 triệu USD nhờ bài hát Baby Shark
 
 

Ca khúc Baby Shark. Video: Pinkfong. 

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?