Thứ sáu, 24/2/2017, 09:36 (GMT+7)

Gần 80% iPhone, iPad đang chạy iOS 10

Sau hơn 5 tháng tung ra hệ điều hành mới, có 79% thiết bị của Apple nâng cấp lên phiên bản iOS 10.

gan-80-iphone-ipad-dang-chay-ios-10

Thị phần các phiên bản iOS tính đến tháng 2/2017.

Con số trên được tổng hợp thông qua dữ liệu từ App Store tính đến 20/2. Thống kê cũng chỉ ra rằng 16% số thiết bị đang cài đặt iOS 9, 5% còn lại chạy các phiên bản cũ hơn.

iOS 10 có bước phát triển nhanh hơn so với iOS 9 khi cùng sau 5 tháng, phiên bản trước chỉ đạt 75%. Kết quả trên cũng vượt iOS 8 khi hệ điều hành này phải mất 6 tháng mới bằng con số của iOS 10. Một trong những nguyên nhân của sự tăng trưởng này có thể do iPhone 7 bán tốt.

Phần mềm mới của Apple cải tiến một loạt tính năng trong đó có trợ lý giọng nói Siri thông minh, tương tác tốt hơn, bản đồ Maps hoàn thiện, trình nhắn tin iMessage bổ sung một loạt hiệu ứng... Dù vậy, iOS 10 cũng bị phàn nàn khi người dùng nói rằng nó khiến iPhone, iPad trở nên chậm, hay gặp lỗi.

Phiên bản phần mềm tiếp theo cho iPhone và iPad, iOS 11, dự kiến được Apple giới thiệu tại Hội nghị phát triển toàn cầu WWDC 2017. Trong khi đó người dùng phải chờ đến mùa thu mới được trải nghiệm, sau hàng loạt bản beta.

10 tính năng mới trên iOS 10

Gần 80% iPhone, iPad đang chạy iOS 10
 
 

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?