Thứ hai, 14/12/2015, 20:43 (GMT+7)

Galaxy Note 5 - smartphone sạc nhanh hàng đầu

Công nghệ sạc nhanh trên smartphone của Samsung được cải thiện và tối ưu hóa.

Sạc nhanh là tính năng nổi bật mang tính xu hướng trên smartphone trong năm 2015. Các công ty đua nhau giới thiệu công nghệ mới giúp tối ưu hóa thời gian "nạp năng lượng" cho pin. Fast charging giúp khắc phục điểm yếu về thời lượng sử dụng pin của điện thoại thông minh, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, linh hoạt và chủ động hơn ứng phó với tình huống máy bị cạn kiệt pin. Trong đó, Samsung là hãng tích cực đưa ra các giải pháp trên những smartphone đầu bảng như Galaxy S6, S6 edge hay Galaxy Note 5. 

galaxy-note-5-smartphone-sac-nhanh-hang-dau

Bộ cáp sạc chính hãng giúp Galaxy Note 5 phát huy được khả năng sạc nhanh. 

Đầu năm, công ty Hàn Quốc cho ra mắt bộ đôi Galaxy S6 và S6 edge hỗ trợ sạc nhanh với bộ sạc Adaptive Fast Charging cung cấp hai chế độ với mức điện áp là 9V - 1,67A và 5V - 2A. Nhờ đó, bộ sạc có thể tương thích với các chuẩn sạc nhanh Qualcom Quick Charge 2.0, Samsung Fast Charge và cả những điện thoại thông thường. Theo thử nghiệm thực tế, Galaxy S6 sạc đầy 50% pin trong 33 phút và chỉ mất 85 phút để sạc đầy pin.

Đến tháng 9, Galaxy Note 5 trình làng với thiết kế mới, cấu hình khủng và sở hữu khả năng sạc nhanh vượt trội. Samsung cải tiến công nghệ Adaptive Fast Charging giúp đẩy nhanh tốc độ sạc trên flagship mới. Theo đó nếu nhận biết máy tương thích với Adaptive Fast Charging, đầu sạc sẽ tự động tăng nguồn điện áp cao hơn lên viên pin trên máy. Nhờ sự "hiểu ý", pin sẽ tiếp nhận mức năng lượng thích hợp, bố trí lưu trữ trên các cell một cách khoa học giúp nhanh no hơn.

Nhờ viên pin "thông minh" này, Galaxy Note 5 chỉ mất khoảng 80 phút để sạc đầy dung lượng 3.000 mAh. Con số cho thấy cải tiến trên Adaptive Fast Charging đáng giá thế nào bởi sạc nhanh trên Galaxy S6 mất tới 85 phút cho dung lượng pin ít hơn là 2.550 mAh. Trong khi đó, đàn anh Galaxy Note 4 cần 95 phút để hoàn thành tác vụ tương tự, nhiều hơn 15 phút.

galaxy-note-5-smartphone-sac-nhanh-hang-dau-1

Sạc không dây của Galaxy Note 5 hỗ trợ sạc nhanh.

Với các đối thủ từ nhà sản xuất khác, Galaxy Note 5 còn tỏ ra vượt trội hơn về khả năng sạc nhờ Adaptive Fast Charging cải tiến. Trang Phonearena thử nghiệm, Apple iPhone 6S Plus cần khoảng 171 phút để sạc đầy pin 2.750 mAh. Có thể nói, tốc độ sạc của smartphone Samsung nhanh hơn gấp đôi đối thủ.

Ngoài ra, Galaxy Note 5 còn là smartphone hiếm hoi có thể sạc nhanh không dây với thời gian 120 phút để đầy 100% pin.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao