Fujifilm X-T30: Thiết kế hoài cổ, giá 899 USD

Máy ảnh không gương lật của Fujifilm sở hữu vẻ ngoài nhỏ gọn nhưng vẫn cho chất lượng ảnh ấn tượng.

Thứ tư, 6/3/2019, 14:13 (GMT+7)
Fujifilm thông báo sẽ mở rộng dòng máy ảnh không gương lật X Series với X-T30. X-T30 là một máy ảnh nhỏ và mạnh mẽ, có bộ cảm biến và bộ xử lý hình ảnh thế hệ thứ 4 mới với độ phân giải 26,1 megapixel và tự động lấy nét hiệu suất cao được cải thiện. Các pixel phát hiện pha để lấy nét tự động nhanh và chính xác nằm trên toàn bộ khung của cảm biến hình ảnh mới.

Fujifilm mở rộng dòng máy ảnh không gương lật X Series với việc ra mắt sản phẩm X-T30 vào ngày 20/3. X-T30 nhỏ gọn nhưng sở hữu bộ cảm biến X-Trans CMOS với độ phân giải 26,1 megapixel và bộ xử lý hình ảnh thế hệ thứ 4 mới. 

Các tính năng mới khác bao gồm Focus Lever để dễ dàng chuyển điểm lấy nét, bảng điều khiển màn hình cảm ứng trực quan hơn với mức độ phản hồi được cải thiện và thiết kế thân máy được cải thiện để tăng độ ổn định, đặc biệt là khi chụp ảnh bằng ống kính lớn hơn và nặng hơn. Thuật toán lấy nét tự động của X-T30 đã được cải thiện trên hệ thống được sử dụng trong mẫu X-T3 hàng đầu của FujiFilm cho hiệu suất theo dõi AF tiên tiến hơn. Hệ thống AF mới đã tăng cường độ chính xác khi phát hiện khuôn mặt và mắt, cũng như chức năng Chọn mặt mới giúp tự động lấy nét ưu tiên trên một đối tượng được chọn.

Các tính năng mới gồm Focus Lever để dễ dàng chuyển điểm lấy nét, bảng điều khiển, màn hình cảm ứng trực quan hơn và thiết kế thân máy được cải thiện để tăng độ ổn định, đặc biệt là khi gắn ống kính lớn hơn và nặng hơn. Hệ thống lấy nét mới tăng cường độ chính xác khi phát hiện khuôn mặt và mắt. Tính năng chọn mặt Face Select giúp tự động lấy nét ưu tiên với chủ thể được chọn. Khả năng quay video cũng được cải thiện, với khả năng ghi âm độ phân giải cao và quay video 4K ở tốc độ 30 hình một giây mượt mà. Tốc độ chụp của máy là 8 hình mỗi giây với màn trập cơ học và 30 hình mỗi giây với màn trập điện tử.

Hiệu suất AF được cải thiện khả dụng với ảnh tĩnh và video. Hiệu suất video cũng được tăng cường, cung cấp khả năng ghi âm độ phân giải cao và quay video 4K / 30P mượt mà. Fujifilm hy vọng rằng những cải tiến được giới thiệu với X-T30 có nghĩa là máy ảnh này sẽ thu hút nhiều người dùng hơn từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến những người mua máy ảnh không gương lật lần đầu.

X-T30 được kỳ vọng hấp dẫn các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến những người mua máy ảnh không gương lật lần đầu. Màn hình phía sau có kích thước ba inch, có thể gập, lật linh hoạt giúp chụp ở nhiều tư thế khác nhau. Bên cạnh máy còn có một joystick để điều chỉnh nhanh các chế độ.

Tính năng mà X-T30 bị rút gọn so với X-T3 đó là khả năng quay video, khi chiếc máy ảnh này chỉ có thể quay 4K30p thay vì 4k60p, cùng với đó là chất lượng được giảm xuống còn 8-bit 4:2:0 thay vì 10-bit 4:2:0.

X-T30 có kích thước nhỏ hơn X-T3. Tính năng bị rút gọn là khả năng quay video. X-T3 có khả năng quay 4K với tốc độ 60 khung hình một giây. 

X-T30 nhỏ gọn và nhẹ chỉ nặng 383g và hình dạng của nó đã được thiết kế để tăng cường độ ổn định khi cầm máy ảnh. Việc sử dụng Focus Lever, thay thế các Nút chọn, đã giải phóng không gian cho một khu vực kẹp thêm ở phía sau máy ảnh, giúp cầm thoải mái hơn. Màn hình LCD phía sau X-T30, đã được giảm xuống 1,3mm và có màn hình cảm ứng cải tiến với độ phản hồi tốt hơn. Màn hình bổ sung cho Focus Lever mới để vận hành nhanh hơn và trực quan hơn. Một điểm mới nữa đối với X-T30 là lớp vỏ máy ảnh mới thứ ba. Cũng như có sẵn trong màu đen và bạc, FujiFilm đã thêm một màu mới, bạc than. Mô hình bạc than sẽ được ra mắt vào tháng Năm, hai tháng sau khi ra mắt phiên bản màu đen và bạc.  FujiFilm X-T30 sẽ có sẵn trong một kết thúc Than mới cũng như Đen và Bạc thông thường hơn

X-T30 nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 383 gram. Thiết kế của máy cũng tăng cường độ chắc chắn khi cầm. Máy có cổng kết nối USB Type C mới.

.FUJIFILM Mặc dù có thân hình nhỏ gọn và nhẹ, FujiFilm X-T30 có cảm biến 26,1 megapixel, một trong những độ phân giải cao nhất trong số các máy ảnh kỹ thuật số cảm biến APS-C. FujiFilm tuyên bố rằng cũng như cung cấp độ phân giải được cải thiện, cảm biến hình ảnh mới mang lại hiệu suất nhiễu thấp đặc biệt và khả năng tái tạo màu sắc vượt trội. Độ nhạy bản địa thấp nhất là ISO 160, trước đây mức thấp hơn chỉ có sẵn dưới dạng cài đặt ISO mở rộng, nhưng giờ đây nó có sẵn khi chụp ảnh ở chế độ RAW. FujiFilm cũng đã mở rộng chế độ Mô phỏng phim được đánh giá cao bao gồm một kho phim mới có tên Eterna.

X-T30 có cảm biến 26,1 megapixel, độ phân giải cao nhất trong số các máy ảnh kỹ thuật số  APS-C. Máy cũng trang bị chế độ giả lập phim Eterna.

X-T30 cũng tích hợp một số chức năng chụp ảnh để tùy chỉnh ảnh, chẳng hạn như điều chỉnh đơn sắc của Khăn, có sẵn cho ACROS và Đơn sắc, và hiệu ứng Chrome Màu Chrome cung cấp màu sắc sâu hơn và tăng tông màu tốt hơn. Số lượng pixel phát hiện pha trên cảm biến hình ảnh X-Trans CMOS 4 của X-T30 đã được tăng lên 2,16 triệu, gấp khoảng bốn lần so với người tiền nhiệm của nó, X-Trans CMOS 3. Vùng AF phát hiện pha trên cảm biến hiện bao phủ toàn bộ khung hình (xấp xỉ 100%), giúp có thể lấy nét nhanh và chính xác vào một đối tượng bất cứ nơi nào trong khung hình. FujiFilm nổi tiếng về việc sản xuất máy ảnh mang lại màu sắc tuyệt vời cũng như mang lại cảm giác retro nhẹ nhàng mà các nhiếp ảnh gia thực sự đánh giá cao.FUJIFILM Giới hạn ánh sáng thấp để phát hiện pha AF đã được mở rộng từ + 0,5EV đến -3EV, giúp có thể lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng rất kém, chẳng hạn như vào ban đêm hoặc dưới ánh nến. Bên cạnh X-T3 hàng đầu, X-T30 có hiệu suất và chức năng AF tốt nhất trong số các máy ảnh X Series, kết hợp xử lý hình ảnh nhanh với động cơ X-Processor 4 và thuật toán AF cải tiến để nhận diện khuôn mặt và mắt chính xác hơn. Chức năng Face Chọn cũng đã được giới thiệu để cung cấp tự động lấy nét ưu tiên cho người được chọn ngay cả khi nhiều khuôn mặt được phát hiện trong một khung. Hiệu suất của chế độ Advanced SR Auto đã được cải thiện phù hợp với việc nâng cao hiệu suất của máy ảnh AF AF. Ở chế độ này, máy ảnh sẽ tự động chọn cài đặt chụp tối ưu cho mọi cảnh đã cho từ 58 cài đặt trước, mang lại chất lượng hình ảnh được cải thiện ngay cả đối với người mới bắt đầu. Một cải tiến lớn khác được giới thiệu với X-T30 là chức năng video 4K / 30P tiên tiến hơn, có thể ghi lại âm thanh độ phân giải cao mà không cần bất kỳ thiết bị bổ sung nào. Video được cải tiến cũng bổ sung chức năng theo dõi bằng mắt trong khi quay video. FujiFilm X-T30 có màn hình LCD mỏng hơn ở phía sau với hiệu suất màn hình cảm ứng được cải thiện.FUJIFILM X-T30 ghi ở chế độ 6K (6240x3510) sau đó được xử lý thành video 4K (3810x2160). Máy ảnh cũng hỗ trợ định dạng DCI (17: 9), cho vay một cái nhìn điện ảnh cho video. Các chế độ mô phỏng phim có thể được áp dụng cho ảnh tĩnh cũng như trong khi quay video, bao gồm cả trình giả lập hình ảnh chuyển động mới Eterna. FujiFilm cho biết video 4K / 30P có thể được ghi ở tỷ lệ 4: 2: 0 vào thẻ SD. Ghi nhật ký F và 4: 2: 2 10 bit thông qua khả năng của cổng HDMI có nghĩa là máy ảnh có thể quay video phù hợp với các máy quay video phát sóng nghiêm túc.

Vùng lấy nét bao phủ toàn bộ khung hình, xấp xỉ 100%. Fujifilm nổi tiếng về hình ảnh màu sắc đẹp cũng như mang lại cảm giác retro.

Cũng như có sẵn trong màu đen và bạc, FujiFilm đã thêm một màu mới, bạc than. Mô hình bạc than sẽ được ra mắt vào tháng Năm, hai tháng sau khi ra mắt phiên bản màu đen và bạc. FujiFilm X-T30 sẽ có sẵn trong một kết thúc Than mới cũng như Đen và Bạc thông thường hơn

X-T30 có ba màu sắc là xám, bạc và đen. Phiên bản màu xám ra mắt vào tháng 5.

X-T30 có giá bán cho thân là 899 USD. Giá cho combo kèm kèm ống kính 15-45 mm, 18-55 mm lần lượt là 999 USD và 1.299 USD.

X-T30 có giá bán cho thân là 899 USD. Giá cho combo kèm kèm ống kính 15-45 mm, 18-55 mm lần lượt là 999 USD và 1.299 USD.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?