Facebook xây dựng công cụ chấn chỉnh quảng cáo không được người dùng đồng ý

Mạng xã hội có kế hoạch yêu cầu các nhà quảng cáo xác nhận rằng người dùng đồng ý để dữ liệu được sử dụng.

Thứ ba, 3/4/2018, 09:50 (GMT+7)
Facebook xây dựng công cụ chấn chỉnh quảng cáo không được người dùng đồng ý

Công cụ này là một phần trong chương trình "Đối tượng tuỳ chỉnh" của Facebook, cho phép nhà quảng cáo tải lên danh sách dữ liệu khách hàng được xử lý, như địa chỉ email. Facebook so khớp dữ liệu với người dùng để cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến cá nhân trên mạng xã hội.

Công cụ chứng nhận mới yêu cầu nhà quảng cáo cam kết rằng nhận được sự cho phép để sử dụng dữ liệu. Facebook cũng dự kiến ​​ngăn chặn việc chia sẻ dữ liệu trên các tài khoản.

Thông tin trên xuất hiện sau khi Facebook trải qua scandal lớn nhất từ trước đến nay. Tháng trước, công ty Anh Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu từ 50 triệu tài khoản người dùng để phát triển các chiến thuật tiếp thị sau đó làm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Cambridge Analytica  nhận được dữ liệu thông qua một nhà nghiên cứu, người "lấy cắp" các dữ liệu người dùng dựa theo các chính sách của Facebook.

Theo Facebook, Cambridge Analytica cam kết xóa toàn bộ dữ liệu thu thập cách đây ba năm. Tuy nhiên, trên thực tế, số thông tin trên không bị xóa sạch hoàn toàn, một số thông tin thậm chí vẫn còn tồn tại.

Trước những chỉ trích về việc nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới bị người Nga khai thác để làm ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ của người dùng và truyền thông, Mark Zuckerberg phải lên tiếng xin lỗi cả trên Facebook cá nhân lẫn trong buổi phỏng vấn với trang CNN và nhiều khả năng ông phải giải trình trước Quốc hội Mỹ và Anh.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?