Thứ tư, 14/8/2019, 11:32 (GMT+7)

Em trai tỷ phú ấu dâm có thể được thừa kế 550 triệu USD

Doanh nhân Mark Epstein là người thân duy nhất của Jeffrey Epstein nên có thể được thừa kế tài sản nhưng sẽ phải bồi thường cho các nạn nhân bị anh trai lạm dụng.

Ngày 10/8, tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, 66 tuổi, được tìm thấy đã chết trong phòng giam tại New York. Theo truyền thông Mỹ, Epstein đã tự tử, một ngày sau khi tòa án liên bang tiết lộ tập hồ sơ về tội trạng của ông ta do các nạn nhân cung cấp. Epstein bị bắt tháng trước và bị truy tố tội mua dâm trẻ vị thành niên trong giai đoạn từ 2002 đến 2005. 

Theo hồ sơ vụ án, trước khi chết, Jeffrey Epstein công khai khối tài sản trị giá 550 triệu USD, không có khoản nợ nào và xin được bảo lãnh tại ngoại với số tiền lên đến 100 triệu USD nhưng không được chấp nhận. Ngoài 200 triệu USD nằm trong các khoản đầu tư, Jeffrey còn sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng trăm triệu USD, 2 phi cơ riêng và 15 siêu xe.

Mark Epstein, em trai và là người thân duy nhất của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Ảnh: CBS. 

Mark Epstein, em trai và là người thân duy nhất của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Ảnh: CBS

Jeffrey Epstein được cho là không kết hôn và không có con cái, người thân duy nhất của ông là em trai Mark Epstein, 64 tuổi. Tỷ phú chết mà không để lại di chúc, vì vậy Mark Epstein được xem là người thừa kế hợp pháp khối tài sản khổng lồ trên.

Mark Epstein cũng là một doanh nhân nhưng sống kín đáo và có cuộc sống trầm lặng hơn anh trai. Mark Epstein bắt đầu thành lập công ty may mặc Izmo năm 1986, đồng sáng lập công ty tư vấn Milstein năm 1988 và công ty King Graphic Technologies. Mark từng tiết lộ bắt đầu đầu tư vào bất động sản ở New York đầu những năm 1990.

Em trai Epstein sớm rút khỏi thương trường và tuyên bố nghỉ hưu ở tuổi 39. Sau đó Mark Epstein chủ yếu tham gia các hoạt động từ thiện. Ông từng quyên góp 999.000 USD cho Đại học Nghệ thuật, Kiến trúc và Kỹ thuật ở New York. Vị doanh nhân này từng khẳng định hoạt động kinh doanh của mình độc lập và phủ nhận sự giàu có của bản thân có liên quan đến công ty tài chính của anh trai.

Tuy nhiên theo Wall Street Journal, hai anh em nhà Epstein có mối liên hệ tài chính với nhau thông qua dự án thâu tóm tòa chung cư 200 căn tại Manhattan. Công ty con của tỷ phú ấu dâm đã mua tòa nhà vào đầu những năm 1990 và theo hồ sơ của cơ quan quản lý nhà đất New York, Mark Epstein từng được liệt kê trong hồ sơ là chủ tịch của công ty đó.

Trong cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal tuần trước, Mark Epstein từ chối trả lời thông tin trên và nói: "Tôi không có thời gian để nói về nó và tôi không thấy mục đích nào khi nói về chuyện đó với bất cứ ai".

Theo thống kê, em trai tỷ phú ấu dâm hiện sở hữu một bất động sản ở thành phố New York, một ở West Palm Beach, Florida và một ngôi nhà ở bang Pennsylvania.

Cơ quan điều tra đang làm rõ liệu Mark Epstein có liên quan đến vụ mua bán dâm trẻ vị thành niên của người anh trai hay không. Jeffrey Epstein đã chết nhưng các nạn nhân của tỷ phú này vẫn kiện đòi bồi thường khoản tiền lớn từ khối tài sản 550 triệu USD mà ông để lại. Nếu được thừa hưởng khối tài sản này, Mark Epstein sẽ bị kéo vào các vụ kiện đòi bồi thường của các nạn nhân bị anh trai lạm dụng 20 năm trước.

Sơn Nam (Theo CBS, WSJ)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao