Chủ nhật, 3/5/2020, 00:08 (GMT+7)

Elon Musk 'thổi bay' 15 tỷ USD của Tesla với một câu nói

MỹElon Musk khẳng định không 'vạ mồm' khi nói rằng giá cổ phiếu Tesla quá cao khiến giá trị vốn hóa công ty mất ngay 15 tỷ USD. 

"Cổ phiếu của Tesla đang quá cao", nhà sáng lập Tesla Elon Musk đăng tải trên mạng xã hội Twitter hôm 1/5. Ngay sau đó các nhà đầu tư bán tháo khiến giá cổ phiếu hãng xe điện này giảm 10,3%, thổi bay 15 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty. Trong đó Elon Musk cũng mất 3 tỷ USD, tương đương giá trị số cổ phiếu ông sở hữu tại công ty này. 

Tờ Wall Street Journal đã hỏi Musk rằng ông có đùa về giá cổ phiếu của Tesla hay không, Musk trả lời: "Không".

Tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh: BI. 

Tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh: BI. 

Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk có những phát ngôn gây sốc trên Twitter. Năm 2018, Elon Musk có bài đăng nói rằng ông sẽ chuyển Tesla thành công ty tư nhân bằng cách mua lại toàn bộ cổ phiếu. Điều này khiến giá cổ phiếu công ty biến động.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã phạt Elon Musk 20 triệu USD với cáo buộc ông có hành vi thao túng giá cổ phiếu. Elon Musk bị cấm đưa ra những phát ngôn tương tự và phải được hội đồng công ty duyệt qua. Đồng thời, vị tỷ phú công nghệ này cũng bị buộc từ chức chủ tịch Tesla và cấm trở lại vị trí đó 3 năm tiếp theo.

Năm 2019, Elon Musk từng phải hầu tòa khi liên tục gọi thợ lặn Vernon Unsworth là "kẻ ấu dâm" khi người này phản đối ý tưởng dùng tàu ngầm của công ty tỷ phú giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang động Tham Luang, phía bắc Thái Lan vào tháng 7/2018. Ông được phán quyết không phạm tội phỉ báng, chỉ phải xin lỗi.

Elon Musk là một trong những doanh nhân công nghệ nổi tiếng nhất và giàu có nhất thế giới. Ông là người sáng lập và điều hành hãng xe điện Tesla và công ty vũ trụ SpaceX. Hiện Musk sở hữu khối tài sản 36,6 tỷ USD và là người giàu thứ 31 trong danh sách tỷ phú thế giới. 

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao