Thứ tư, 6/5/2020, 15:04 (GMT+7)

Elon Musk rao bán hai biệt thự

MỹElon Musk, CEO hãng Tesla, muốn bán hết phần lớn tài sản để được 'tự do', muốn cống hiến bản thân cho Sao Hỏa và Trái Đất.

"Tôi đang bán gần như tất cả tài sản cố định và sẽ không sở hữu ngôi nhà nào", tỷ phú Elon Musk chia sẻ trên Twitter vào cuối tuần trước. Khi một fan hỏi tại sao, Musk trả lời: "Tự do".

Vài ngày sau, hai căn biệt thự của Musk ở khu phố giàu có Bel Air, thành phố Los Angeles, bang California, được rao bán trên trang bất động sản Zillow.

Biệt thự thứ nhất rộng 16.000 m2 với 7 phòng ngủ, 11 phòng tắm, hai thư viện, phòng chiếu phim, hồ bơi, sân tennis, vườn trái cây và các tính năng khác. Musk đã mua bất động sản này với giá 17 triệu USD vào năm 2013. Hiện nó được niêm yết với giá 30 triệu USD.

Biệt thự rộng 16.000m2 của Elon Musk được rao bán với giá 30 triệu USD. Ảnh: Zillow. 

Biệt thự rộng 16.000m2 của Elon Musk được rao giá 30 triệu USD. Ảnh: Zillow

Biệt thự thứ hai là một ngôi nhà kiểu nông trại rộng 2.800 m2 trước đây thuộc sở hữu của nam diễn viên Gene Wilder, người thủ vai ông chủ nhà máy socola nổi tiếng Willy Wonka. Căn nhà có 5 phòng ngủ, 5 phòng tắm, một hồ bơi và một nhà khách riêng biệt. Căn nhà này được Musk mua với giá 6,75 triệu USD vào năm 2013. Hiện nó được rao giá 9,5 triệu USD.

Musk đã thêm một yêu cầu liên quan đến việc bán biệt thự thứ hai: "Chỉ cần một quy định về việc bán: Tôi muốn giữ lại căn nhà cũ của Gene Wilder. Nó không thể bị phá hủy hoặc mất đi linh hồn nào".

Musk cũng giải thích ngắn gọn về quyết định bán nhà: "Không phải tôi cần tiền mặt. Tôi chỉ muốn cống hiến bản thân cho Sao Hỏa và Trái Đất. Sở hữu thứ gì đó sẽ khiến bản thân dễ bị trói buộc". 

Đây là hai trong số 5 bất động sản ở Bel-Air của Musk. Bel Air là quận đắt đỏ bậc nhất tại Los Angeles với giá nhà trung bình khoảng 2,78 triệu USD/căn, theo trang bất động sản Zillow.

Biệt thự rộng 2.800 mét vuông được tỷ phú rao bán với giá 9,5 triệu USD kèm điều kiện giữ nguyên căn nhà. Ảnh: Zillow. 

Biệt thự rộng 2.800 m2 được tỷ phú rao với giá 9,5 triệu USD kèm điều kiện giữ nguyên căn nhà. Ảnh: Zillow

Theo Bloomberg, hiện không phải thời điểm thích hợp để bán bất động sản cao cấp tại Los Angeles. Thị trường nhà xa xỉ khu vực này khá ảm đạm do ảnh hưởng của Covid-19. Những khách hàng siêu giàu từ các quốc gia như Trung Quốc, Nga và Trung Đông cũng không còn mặn mà với bất động sản ở khu vực này do những căng thẳng chính trị gia tăng.  

Cùng ngày chia sẻ kế hoạch bán nhà, Musk cho rằng giá cổ phiếu Tesla, công ty do ông sáng lập kiêm CEO, là "quá cao". Ngay sau phát biểu này, giá cổ phiếu liền giảm mạnh, vốn hóa bốc hơi 15 tỷ USD

Gần đây, Tesla buộc phải tạm ngừng hoạt động tại một cơ sở sản xuất ở Bắc California nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Musk lên tiếng phản đối lệnh phong tỏa và ví những hạn chế của chính quyền với "chủ nghĩa phát xít" khi "cưỡng bức người dân ở trong nhà".

Elon Musk vừa đón chào con trai thứ 6 với nữ ca sĩ ca sĩ Grimes. Trước đó, tỷ phú có 5 con trai gồm: cặp song sinh Griffin và Xavier và sinh ba Damian, Saxon và Kai với vợ cũ là nhà văn Justine Wilson.

Sơn Nam (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao