Thứ năm, 10/9/2020, 11:49 (GMT+7)

Elon Musk mất hơn 16 tỷ USD trong một ngày

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk giảm xuống 16,3 tỷ USD hôm 8/9 khi cổ phiếu hãng xe điện Tesla lao dốc.

Sau khi Ủy ban Chỉ số S&P 500 quyết định không đưa công ty của tỷ phú Elon Musk vào S&P 500, các nhà đầu tư lo ngại và bán tháo khiến cổ phiếu Tesla giảm 21% trong phiên giao dịch hôm 8/9. Điều này khiến giá trị vốn hóa của Tesla sụt giảm tới 82 tỷ USD xuống còn 307,7 tỷ USD. Đồng thời giá trị tài sản của Elon Musk cũng bị "thổi bay" 16,3 tỷ USD chỉ trong ngày 8/9.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: CNBC.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: CNBC.

Trước đó, kể từ đầu năm đến tháng 8, giá cổ phiếu Tesla tăng gần 500% giúp giá trị vốn hóa vượt các hãng lớn nhất thế giới như Toyota và Volkswagen. Hồi tháng 7, Tesla công bố kết quả kinh doanh cho thấy có lợi nhuận trong 4 quý liên tiếp khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng hãng sẽ được đưa vào S&P 500. Tuy nhiên để được đưa vào chỉ số S&P 500, các công ty phải có giá trị vốn hóa ổn định và tiềm năng sinh lợi lâu dài. Tesla hiện là nhà sản xuất ôtô có giá trị vốn hóa cao nhất thế giới, nhưng 2019 mới là năm đầu tiên Tesla có lãi.

Hiện Musk sở hữu giá trị tài sản 82,3 tỷ USD, xếp sau Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerber, Bernard Arnault và đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Hồi cuối tháng 8, Musk gia nhập câu lạc bộ "tỷ phú trăm tỷ USD" khi chứng kiến tài sản lần đầu tiên vượt mốc 100 tỷ USD nhờ vào khoản thưởng hậu hĩnh và giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh.

Hôm 8/9, không chỉ riêng giá trị tài sản Elon Musk bốc hơi, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos cũng mất 7,9 tỷ USD khi cổ phiếu Amazon lao dốc.

Ngược lại, tài sản của tỷ phú Trung Quốc Zhong Shanshan tăng thêm 30 tỷ USD sau khi cổ phiếu của đế chế nước đóng chai Nongfu Spring do ông thành lập tăng mạnh sau IPO vào tuần trước. Hiện, ông Zhong là người giàu thứ 3 Trung Quốc với khối tài sản hơn 51 tỷ USD.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả