Thứ năm, 30/1/2020, 16:18 (GMT+7)

Elon Musk có thêm 2,3 tỷ USD trong một giờ

MỹGiá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng mạnh sau khi hãng công bố doanh thu quý IV cao hơn dự kiến giúp CEO Elon Musk bỏ túi hàng tỷ USD. 

Tài sản của Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla, đã tăng thêm 2,3 tỷ USD trong vòng một giờ sau khi cổ phiếu của hãng tăng vọt hôm 29/1, theo Bloomberg. Theo đó, giá cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện tăng 12% lên 649 USD/cổ phiếu vào chiều 29/1, nâng tổng tài sản của CEO Elon Musk lên 36 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: BI. 

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: BI

Elon Musk, 48 tuổi, là nhà sáng lập và sở hữu khoảng 20% cổ phiếu của Tesla. Cổ phiếu của Tesla đã bắt đầu tăng kể từ tháng 10/2019 sau khi công ty công bố lợi nhuận quý III/2019. Cổ phiếu hôm 29/1 tăng vọt nhờ doanh thu quý IV/2019 của Tesla cao hơn dự kiến và việc hãng sẽ sớm ra mắt dòng xe SUV Model Y crossover mới.

Hiện giá trị vốn hóa của Tesla đã vượt mức 100 tỷ USD, vượt qua con số 99,4 tỷ USD của nhà sản xuất xe Volkswagen (Đức) và chỉ xếp sau Toyota Motor Corp (Nhật Bản) với giá trị vốn hóa 232 tỷ USD.

Ngoài ra, Musk cũng nắm giữ số cổ phiếu trị giá 14,6 tỷ USD tại công ty vũ trụ hàng không Space Exploration Technologies. Tài sản của Musk đã tăng nhanh chóng chỉ sau vài tháng khi cổ phiếu của hai công ty do ông sáng lập liên tục tăng mạnh. Hồi tháng 11/2019, tài sản của ông chỉ ở mốc 25 tỷ USD.

Elon Musk là tỷ phú tự thân nổi tiếng của Mỹ. Ông là người đi đầu trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất xe điện hay công nghệ vũ trụ. Hiện sở hữu khối tài sản 36 tỷ USD và đứng thứ 27 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?