Thứ năm, 3/9/2020, 15:24 (GMT+7)

Đường dây 16 triệu USD làm giả túi Louis Vuitton tại Trung Quốc

Đường dây sản xuất túi giả cho ra lò những sản phẩm sắp ra mắt trong bộ sưu tập mới của Louis Vuitton và sử dụng công nghệ quét mã tiên tiến của hãng.

Cảnh sát Trung Quốc đột kích cơ sở sản xuất túi xách ở Thượng Hải và Quảng Đông vào cuối tuần trước và bắt giữ 62 nghi phạm với cáo buộc sản xuất và bán túi Louis Vuitton giả. Cảnh sát đã thu giữ hơn 2.000 túi xách Louis Vuitton giả, 30 máy móc, hơn 100.000 miếng da và phụ kiện kim loại khác. Ước tính đường dây làm giả túi xách xa xỉ này có giá trị 110 triệu nhân dân tệ (16,1 triệu USD).

Kho chứa túi giả Louis Vuitton bị phát hiện tại Quảng Châu. Ảnh: Apple Daily.

Kho chứa túi giả Louis Vuitton bị phát hiện tại Quảng Châu. Ảnh: Apple Daily.

Một số túi xách bị thu giữ là bản sao của bộ sưu tập mới sắp ra mắt của Louis Vuitton. Thậm chí, một số túi xách giả có sử dụng công nghệ quét mã NFC được phát triển bởi Louis Vuitton, Microsoft và công ty khởi nghiệp La Maison des. Mã này có thể giúp khách hàng kiểm tra hàng chính hãng khi liên kết với trang web chính thức của thương hiệu này.

Tuy nhiên theo đại diện Louis Vuitton tại Trung Quốc, túi chính hãng hiện chưa được gắn mã NFC. Lần theo manh mối này, cảnh sát nghi ngờ có sự tiếp tay cho hoạt động làm giả từ nội bộ nhãn hàng. Kết quả điều tra cho biết một nhân viên cửa hàng Louis Vuitton ở Quảng Châu đã lấy mẫu thiết kế túi xách sắp ra mắt của nhãn hàng và tuồn ra ngoài cho đơn vị sản xuất hàng giả.

Cảnh sát cho hay túi Louis Vuitton giả được sản xuất với giá 15 - 30 USD/chiếc, được bán với giá sỉ 45 -75 USD/chiếc, sau đó bán lẻ 60 - 100 USD/chiếc. Những chiếc túi giả này không chỉ xuất hiện ở Trung Quốc mà còn được bán ở các nước khác.

Một mẫu túi Louis Vuitton. Ảnh: Luxurylaunches.

Một mẫu túi Louis Vuitton. Ảnh: Luxurylaunches.

"Louis Vuitton lên án mọi hành vi làm giả. Chúng tôi phản đối mọi hoạt động gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, lợi ích của khách hàng và các bên liên quan. Hàng giả là hành vi xâm phạm kỹ thuật, tài năng của các thợ thủ công Louis Vuitton cũng như xâm phạm sự sáng tạo và chất xám của các nhà thiết kế", phát ngôn viên của thương hiệu Louis Vuitton nói.

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của Louis Vuitton. Thương hiệu này được người Trung Quốc vô cùng yêu thích và săn đón. Bất chấp đại dịch, doanh số bán hàng của Louis Vuitton tại thị trường tỷ dân này vẫn tăng mạnh. Hồi tháng 8, cửa hàng Louis Vuitton ở Thượng Hải đạt doanh thu kỷ lục 22 triệu USD. Cũng trong tháng 8, thương hiệu xa xỉ này tổ chức show thời trang nam Xuân Hè 2021 tại Thượng Hải, đánh dấu sự phục hồi sau đại dịch.

Sơn Nam (Theo Apple Daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả