Thứ tư, 9/11/2016, 15:06 (GMT+7)

Donald Trump dùng Android, phụ tá dùng iPhone

Tân tổng thống Mỹ sử dụng thiết bị chạy nền tảng của Google để cập nhật kết của bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trước ngày bầu cử, Donald Trump được nhân viên vận động tranh cử thuyết phục giao lại tài khoản Twitter nhằm hạn chế các phát ngôn không kiểm soát. Tuy nhiên hôm 9/11, Tổng thống Mỹ lấy lại tài khoản mạng xã hội và trực tiếp cập nhật trên đó.

donald-trump-dung-android-phu-ta-dung-iphone

Donald Trump có thể từng dùng Galaxy S III. Ảnh: TT.

Theo Verge, có thể nhận ra bài nào do chính Trump viết, bài nào của nhân viên chiến dịch vận động tranh cử của ông viết, thông qua thiết bị mà họ dùng. Nếu dòng tweet được đăng từ một thiết bị chạy hệ điều hành Android, đó thực sự do Donald Trump viết, còn đăng từ máy tính hay iPhone thì do phụ tá của ông.

Trước đó, nhiều người cho rằng Tổng thống Mỹ sử dụng hai chiếc điện thoại hoặc nhiều hơn với hai nền tảng là iOS và Android. Thông thường, các bài khen ngợi sẽ xuất phát từ chiếc điện thoại thương hiệu Apple, còn những bài nói xấu hay chê bai sẽ được đăng trên Android.

Đúng như tính cách, Trump không ngại công kích và thường có những phát ngôn gây sốc, do đó những tweet này do ông trực tiếp viết trên máy Android. Trong khi đó, phụ tá của ông mềm mỏng và khéo léo hơn, nên các bài đăng từ iPhone hoặc máy tính thường là những lời khen.

Donald Trump  kêu gọi tẩy chay Apple và tuyên bố dùng một chiếc smartphone của Samsung. Ông cho rằng mình có thể đưa ra các biện pháp buộc Apple phải sản xuất các sản phẩm của hãng ngay tại Mỹ, nếu ông làm Tổng thống.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?