Doanh số MacBook Pro tăng mạnh

Theo TrendForce, doanh số quý III/2017 của Macbook tiếp tục tăng mạnh giúp Apple mở rộng thị phần máy tính xách tay.

Thứ năm, 16/11/2017, 17:14 (GMT+7)

Sau quý II tập trung vào doanh số dòng Macbook 12 inch, quý III là sự trỗi dậy của các dòng Macbook Pro thế hệ mới. Apple bán được tổng cộng 4,3 triệu sản phẩm, tỷ lệ tăng trưởng 11,3%, giúp công ty vượt qua Asus để chiếm vị trí thứ 4 trên toàn cầu.

doanh-so-macbook-pro-tang-manh

Tổng quan thị trường máy tính xách tay, HP đạt được kỷ lục mới khi có tỷ lệ tăng trưởng lên đến 17,6% và doanh số chạm mốc 11 triệu chiếc trong quý III. HP dự kiến đạt được mục tiêu hàng năm là 40 triệu chiếc, giữ vững vị trí số một trên thị trường máy tính xách tay.

Trong khi đó, Lenovo đang dần phục hồi sau kết quả không mấy khả quan của 6 tháng đầu năm, hãng bán được 8,58 triệu sản phẩm trong quý III. Theo ước tính, doanh số quý IV của Lenovo có tỷ lệ tăng trưởng từ 3-4%. Vị trí thứ ba thuộc về Dell với 6,65 triệu máy được bán ra trong quý III với mức tăng 1,4%. Kế đến là Asus và Acer có doanh số lần lượt 3,82 triệu và 3,31 triệu chiếc.

Mới đây, Tim Cook cũng tiết lộ rằng bộ phận Mac của Apple lập kỷ lục doanh thu với 25,8 tỷ USD trong năm tài khoá 2017. Chỉ tính riêng trong quý I, doanh thu từ Macbook của Apple tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Nghe Nhìn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?