Doanh số iPhone 11 được dự đoán sẽ 'gây thất vọng'

Một số nhà nghiên cứu thị trường đều cho rằng doanh số dòng iPhone 11 sắp ra mắt của Apple không được như ý.

Thứ tư, 10/7/2019, 08:56 (GMT+7)

Chỉ còn hai tháng nữa là iPhone 11 sẽ ra mắt, tin đồn về những nâng cấp trên dòng iPhone mới liên tục xuất hiện trong nhiều ngày qua như pin dung lượng cao hơn, hỗ trợ sạc không dây ngược hay thiết kế cụm camera mới.

Doanh số iPhone 11 được dự đoán sẽ gây thất vọng

Cụm camera chính là thay đổi gây tranh cãi nhất khi chuyển sang hình vuông tương tự những máy của Huawei hay dòng Pixel 4 sắp ra mắt của Google. Cụm camera này vẫn nằm ở góc trên bên trái, lồi lên một chút, bên trong chứa đèn flash LED và ba camera cho iPhone 11/11 Max hoặc hai camera cho iPhone 11R.

Với những nâng cấp tẻ nhạt, dòng iPhone XS của năm ngoái có doanh số không quá cao và điều đó có thể tiếp tục trong năm nay. Theo PhoneArena, nhà phân tích Jun Zhang từ Rosenblatt Securities cho rằng doanh số dòng iPhone 11 sẽ gây thất vọng, đồng thời mức tăng trưởng của iPad cũng sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay.

Zhang cũng cho rằng doanh thu các sản phẩm như HomePod, AirPods, Apple Watch hay thậm chí là mảng dịch vụ, con "gà đẻ trứng vàng" hiện tại, cũng không thể bù đắp doanh thu cho iPhone.

Việc tập trung vào mảng dịch vụ cho thấy sự suy giảm của iPhone kể từ năm 2015, thời điểm doanh số iPhone đạt kỷ lục (231,22 triệu máy). Trong năm tài chính 2018, Apple bán được 217,72 triệu iPhone. Sự sụt giảm phần lớn đến từ việc thiếu đổi mới.

Zhang ước tính giá cổ phiếu của Apple trong 6-12 tháng tới là 150 USD mỗi cổ phiếu, giảm 25% so với mức hiện tại là 200 USD mỗi cổ phiếu.

Riêng dòng iPhone năm 2020, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International cho rằng hai trong số ba thiết bị sẽ hỗ trợ mạng 5G. Phiên bản Max sẽ có màn hình 6,7 inch, lớn hơn iPhone XS Max hiện tại, còn phiên bản bình thường sẽ có màn hình 5,4 inch, riêng bản thứ ba chỉ có 4G LTE với màn hình 6,1 inch giống iPhone XR hiện tại.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?