Thứ hai, 15/7/2019, 16:30 (GMT+7)

Doanh nhân Minh Nhựa đeo đồng hồ 'Rồng đỏ' trị giá một triệu USD

'Hỏa Long' nằm trong chuỗi phiên bản giới hạn 'RM057 Dragon Tourbilion - Rồng xanh, vàng, đỏ' do diễn viên Thành Long sáng tạo và chế tác cùng hãng Richard Mille.

Năm 2019 - một trong 3 chiếc Richard Mille Dragon Jackie Chan Tourbillon được sản xuất, phiên bản mới này khác với mẫu của 2012 với hình tượng Rồng đẹp và nổi bật mang tên Hoả Long. Chiếc đồng hồ chế tác có hình con Rồng nổi 3D, đuôi và vây làm từ men nung xanh coban, phần đuôi có một viên Sapphire giọt lệ.

Đồng hồ Rồng đỏ được dân sành sỏi quốc tế săn tìm nhưng thông tin về nó hạn chế, ít người có thể tiếp cận. Nhưng gần đây, trên trang cá nhân của mình, doanh nhân Minh Nhựa chụp hình đeo chiếc đồng hồ trứ danh và cho biết là người đầu tiên sở hữu chiếc đồng hồ trị giá một triệu đô la đặc biệt này sau thời gian dài săn lùng.

polyad

Phiên bản RM 057 Dragon Unique Piece Hoả Long.

Doanh nhân Minh Nhựa nổi tiếng trong giới chơi đồng hồ Sài Thành vì đam mê những chế tác tinh xảo, kiểm soát thời gian nhỏ gọn trên cổ tay. Theo anh, người thường đeo đồng hồ là người chủ động, họ muốn biết được giới hạn của bản thân sẽ chạy đua như thế nào với thời gian - thứ duy nhất không thể quay lại. Doanh nhân cho rằng người sưu tập đồng hồ thường đều là những người sẽ tiến về phía trước dù khó khăn hay gặp chướng ngại vật.

polyad

Doanh nhân Minh nhựa.

Hỏa Long trong văn hóa phương Đông mang rất nhiều ý nghĩa. Loài vật là biểu tượng cho sự an khang, thịnh vượng, con vật thiêng liêng trong truyền thuyết của các dân tộc Á Đông. Nếu Thanh Long điều khiển gió mưa của thiên hạ, Kim Long chăm lo mùa màng thì Hỏa Long là con rồng dũng mãnh không khuất phục ai. Doanh nhân Minh Nhựa cho hay, Hỏa Long có tính cách ngang tàng, có thể hộ mệnh cho chủ thể, bảo vệ họ an toàn. Người sở hữu được Hỏa Long cần có tinh thần hòa nhã nhưng trí lực cao mới có thể thuần hóa được con vật biểu tượng dũng mãnh này.

polyad

Phó tổng Giám đốc điều hành nhựa Long Thành thường xuyên đeo chiếc đồng hồ "Hỏa Long".

Phó tổng Giám đốc điều hành nhựa Long Thành chia sẻ có duyên với từ "Long". Khi gặp những món đồ yêu thích, đi đôi với từ này, anh thường cố gắng chọn mua bằng được. Cách đây một năm anh cũng sở hữu chiếc đồng hồ trị giá 18 tỷ đồng mang tên "Ngọa hổ tàng Long". Là người tin Phật học, anh cho rằng những quyền năng và sự may mắn của một con rồng khi đặt đúng chỗ, đúng người sẽ được phát huy.

polyad

Hình ảnh chiếc đồng hồ "Ngọa Hổ Tàng Long" được doanh nhân Minh Nhựa chia sẻ trên trang facebook cá nhân Phạm Trần Nhật Minh.

Năm 2012 - năm Rồng, Thành Long bắt tay với Richard Mille cho ra đời phiên bản RM057 Dragon Tourbillon gồm 3 phiên bản - Rồng xanh, Rồng vàng và Rồng đỏ. Cả 3 đều là độc bản - Unique Piece - mỗi cái chỉ có một chiếc duy nhất được sản xuất trên thế giới. Những chiếc đồng hồ Unique Piece chỉ được các hãng đồng hồ danh giá sử dụng cho những dịp đặc biệt. Chiếc Rồng Xanh Tourbillon của Thành Long được bán đấu giá từ thiện, và cán mốc 1,7 triệu USD - khoảng 35 tỷ đồng (theo thời giá), 2 phiên bản rồng đỏ và rồng vàng đến tay những người sưu tầm. Chiếc đồng hồ của đại gia Minh Nhựa là phiên bản giới hạn của năm 2019 mang tên RM 057 Dragon Unique Piece Hoả Long.

Hồng Dung

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao