Đoàn lãnh đạo CHDCND Lào thăm trang trại TH

Đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước CHDCND Lào cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã đến thăm Trang trại bò sữa của Tập đoàn TH.

Thứ tư, 11/4/2012, 16:27 (GMT+7)

Phái đoàn lãnh đạo nước CHDCND Lào do đồng chí Somsavat Lengsavad, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng NDCM Lào, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Lào dẫn đầu. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An và huyện Nghĩa Đàn.

img0560rs-483020-1368231255_500x0.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad cho rằng TH True Milk là một dự án lớn, có cơ sở lý luận và thực tiễn, có thể nói là một dự án điển hình của chính sách tam nông của Việt Nam. Qua chuyến thăm này, đồng chí sẽ lấy kinh nghiệm từ việc triển khai dự án để có thể vận dụng tại Lào. Phó Thủ tướng cũng đánh giá sự vận dụng công nghệ có tính hệ thống và tuân thủ cao này là hướng đi chiến lược và tư duy tốt, đột phá.

img0516rs-862535-1368231255_500x0.jpg

Báo cáo với Phó Thủ tướng Lào cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT TH Milk cho biết, sức khỏe và trí tuệ là tài sản lớn nhất của con người nên đầu tư cho công tác này là mang lại hạnh phúc đích thực. Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, trong đó, yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này ngoài nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa còn cần có một chế độ chăm sóc bảo vệ sức khỏe bền vững.

Bà Thái Hương khẳng định, Tập đoàn TH không tìm mọi cách tối đa hóa lợi nhuận mà tìm mọi cách hợp lý hóa lợi ích của Tập đoàn. Chính vì vậy, các dự án đầu tư sẽ đi theo hướng công nghệ cao và công nghệ sinh học, góp phần tôn tạo sự phát triển bền vững của quốc gia và dân tộc. Ngân hàng TMCP Bắc Á sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, đầu tư chiến lược cho các doanh nghiệp Lào trong phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao vì an sinh xã hội.

img0490rs-144976-1368231255_500x0.jpg

Tại trang trại bò sữa, để đảm bảo sự tuân thủ đúng quy trình, TH đã thuê cả nông dân và chuyên gia của Israel làm việc vận hành và hướng dẫn đào tạo người Việt. Để có dòng sữa ngày hôm nay là phải có một hệ thống làm việc chuyên nghiệp trong tất cả các khâu, do đó, trang trại TH được trực tiếp quản lý bởi hai công ty đa quốc gia là Công ty Afikim của Israel về quản trị đàn bò và Công ty Totally Vets của Newzealand quản trị về mặt thú y. Bên cạnh đó, họ cũng tư vấn cả việc nhập khẩu bò từ New Zealand, Australia... là những nước có giống bò sữa tốt với phả hệ rõ ràng để “định cư” trên đất Nghĩa Đàn, được ăn cỏ ủ chua diệt vi khuẩn, được tắm mát và nghe nhạc mỗi ngày, được gắn chip ở chân để theo dõi sức khỏe một cách chính xác và để đảm bảo được sự vẹn toàn của sữa tươi trong suốt quy trình.

img0502rs-448744-1368231255_500x0.jpg

Nhờ những công nghệ tiên tiến này, từng giọt sữa đều giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và là nguồn nguyên liệu đầu vào dồi dào để chế biến ra những sản phẩm sữa sạch TH cho người tiêu dùng. Tất cả nhằm tạo ra nguồn sữa tươi sạch, thuần khiết từ thiên nhiên như chính tiêu chí ban đầu mà Tập đoàn TH đề ra: “Sữa sạch là con đường duy nhất mang đến nguồn dưỡng chất tươi sạch và một thương hiệu TH True Milk đẳng cấp quốc tế”.

Bên cạnh những dự án quan trọng về sản phẩm sữa, Tập đoàn TH cũng đang phát triển và đầu tư vào những dự án cung cấp, chế biến các loại thực phẩm sạch công nghệ cao bao gồm: rau sạch, hoa quả, thủy sản, thịt sạch... áp dụng công nghệ của Israel với mô hình từ nông trại đến người tiêu dùng và các dự án ứng dụng công nghệ sinh học cao như dược liệu sạch, hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh thái, bệnh viện điện tử.

Cẩm Ly

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?