Độ BMW R80 đơn giản và mạnh mẽ

Hãng độ The Gasbox, Mỹ, làm lại chiếc xe có cỗ máy 800 phân khối với phong cách đơn giản và mạnh mẽ.

Thứ bảy, 12/7/2014, 09:19 (GMT+7)
bmw-r80-10.jpg

Tay độ Jesse Bassett của The Gasbox không phải cái tên hoàn toàn xa lạ với giới độ xe. Vài năm trước, một mẫu độ từng giúp anh giành vị trí á quân tại sự kiện The Quail Motorcyle Gathering. Bassett có phong cách riêng với những ý tưởng độc đáo.

Lấy khối động cơ từ một chiếc BMW R80 đời 1983, Bassett chế một bộ khung không có hệ thống treo phía sau với tỷ lệ phù hợp với động cơ boxer. Sau đó là một loạt các chi tiết khác. Phần đầu khung được làm để vừa vặn với phần đầu xe của Harley Springer nhằm tạo thế đứng thấp. Bộ lốp béo Firestone với vành 18 inch.

Bassett còn tự làm một số chi tiết quan trọng. Tay lái nằm thấp trên cặp phuộc của Springer với bộ điều khiển của Panhead và Gasbox. Bình xăng được thiết kế nhằm mang lại hơi hướng bobber.

Động cơ tiêu chuẩn BMW R80 kết hợp hộp số 5 cấp của một chiếc BMW R100R. Chế hòa khí hiệu Weber. Cổ góp và ống xả độ. Đèn Gasbox tự chế và đèn hậu hiệu Greeves.

Tác phẩm độ hoàn thành với ngoại hình gọn gàng, "sạch sẽ" nhưng vẫn gây ấn tượng với nét cá tính, mạnh mẽ. Xe chạy tốt và được Bassett ví với một chiếc F1.

>>Xem thêm ảnh BMW R80 độ

Thế Mỹ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?