Chủ nhật, 10/11/2019, 00:18 (GMT+7)

Điền trang 323 ha của tiểu vương Dubai

Trang trại của Tiểu vương Mohammed được bảo vệ nghiêm ngặt, bên trong có biệt thự, chuồng nuôi ngựa quý và bãi tập rộng lớn. 

Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) kiêm Tiểu vương của Dubai Mohammed bin Rashid al-Maktoum, 70 tuổi là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 16 tỷ USD. Tiểu vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum lên nắm quyền cai trị Dubai, và là Thủ tướng UAE từ năm 2006. Ông là một người hâm mộ cuồng nhiệt của các giải đua ngựa. Vào tháng 9 vừa qua, ông chi đến 16 triệu USD chỉ để mua 10 con ngựa. Ông Mohammed cũng là người sáng lập chuồng ngựa đua lớn nhất Anh Godolphin và là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 16 tỷ USD.Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) kiêm Tiểu vương Dubai Mohammed bin Rashid al-Maktoum, 70 tuổi, là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 16 tỷ USD. Ông là người hâm mộ cuồng nhiệt của các giải đua ngựa. Hồi tháng 9, ông chi 16 triệu USD mua 10 con ngựa. Ông Mohammed cũng là người sáng lập chuồng ngựa đua lớn nhất Anh Godolphin và hiện sở hữu một trại ngựa rộng hơn 323 ha tại Mỹ. Ảnh: Reuters.

Trang trại rộng 323 ha của tiểu vương Dubai - 1

Điền trang của tiểu vương Dubai có tên gọi Jonabell tọa lạc tại thành phố Lexington, bang Kentucky, Mỹ, nơi được mệnh danh là "thủ đô của các loài ngựa". Bên trong điền trang này, ngoài chuồng trại, các đường đua và sân tập rộng lớn dành cho ngựa còn có một khu biệt thự xa hoa để tiểu vương Dubai nghỉ dưỡng. Tiểu vương Mohammed mua bất động sản này năm 2001. Ảnh: BI. 

Trang trại rộng lớn này được bảo vệ bởi hệ thống an ninh nghiêm ngặt. Những nhân viên tại đây kiểm tra kỹ lưỡng thông tin các du khách trước khi tham quan. Ảnh: BI. 

Trang trại rộng lớn này được bảo vệ bởi hệ thống an ninh nghiêm ngặt. Nhân viên tại đây kiểm tra kỹ lưỡng thông tin những ai tới đây. Ảnh: BI

Những hàng rào tại điền trang này cũng phần nào thể hiện sự giàu có của tiểu vương Dubai. Vật liệu để làm hàng rào là polymer, an toàn hơn cho ngựa, và có giá đắt gấp đôi những hàng rào bằng gỗ sồi. Bên trong là những Ảnh: BI. 

Những hàng rào tại điền trang cũng phần nào thể hiện sự giàu có của tiểu vương Dubai. Vật liệu để làm hàng rào là polymer, an toàn hơn cho ngựa, và có giá đắt gấp đôi những hàng rào bằng gỗ sồi. Ảnh: BI

Khuôn viên rộng lớn với những bãi huấn luyện ngựa được chăm sóc kỹ lưỡng được bao quanh bởi những hàng cây cao lớn. Ảnh: BI. 

Khuôn viên rộng lớn với những bãi huấn luyện ngựa được chăm sóc kỹ lưỡng, bao quanh bởi những hàng cây cao lớn. Ảnh: BI.

Khu vực chuồng ngựa được vệ sinh sạch sẽ với một số nội thất bằng gỗ sang trọng. Ngoài ra, không gian này còn được thiết kế với nhiều giếng trời để đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết dành cho những con ngựa có giá lên đến hàng trăm nghìn USD của tiểu vương. Ảnh: BI. 

Khu vực chuồng ngựa được vệ sinh sạch sẽ với một số nội thất bằng gỗ sang trọng. Không gian còn được thiết kế với nhiều giếng trời để đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết cho những con ngựa có giá hàng trăm nghìn USD của tiểu vương. Ảnh: BI

Mỗi con ngưa ở đây đều được chăm sóc chu đáo, có quạt máy riêng. Ảnh: BI. 

Mỗi con ngựa ở đây đều được chăm chu đáo, có quạt máy riêng. Ảnh: BI. 

Đây cũng là nơi đang nuỗi dưỡng Medaglia dOro, một trong những con ngựa giống đắt nhất hành tinh. Giá cho mỗi lần nhân giống với con ngựa này lên đến 200.000 USD. Ảnh: BI. 

Đây cũng là nơi đang nuôi dưỡng Medaglia d'Oro, một trong những con ngựa giống đắt nhất hành tinh. Giá cho mỗi lần nhân giống với con ngựa này tới 200.000 USD. Ảnh: BI

Khu vực dành cho việc sinh sản của đàn ngựa được xây dựng hiện đại, sạch sẽ với những bức tường được ốp đệm, sàn nhà lát cao su không trơn. Ảnh: BI. 

Khu vực dành cho việc sinh sản của đàn ngựa được xây dựng hiện đại, sạch sẽ với những bức tường được ốp đệm, sàn nhà lát cao su không trơn. Ảnh: BI

Điền trang rộng 323 ha của tiểu vương Dubai - 9

Phòng trưng bày rộng lớn chứa nhiều cup vô địch từ các giải đua ngựa danh tiếng. Các con ngựa của tiểu vương đã giành chiến thắng tại nhiều giải đấu hàng đầu thế giới như Royal Ascot ở Anh, World Cup ở Dubai, hay giải Derby ở Ireland. Ảnh: BI. 

Lối ra vào điền trang này luôn đóng kín, có bảo vệ 24/7 và không được phép tiếp cận nếu không có sự đồng ý của chủ nhân. Ảnh: BI. 

Lối ra vào điền trang luôn đóng kín, có bảo vệ 24/7 và không được phép tiếp cận nếu chưa có sự đồng ý của chủ nhân. Ảnh: BI

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?