Thứ hai, 15/12/2014, 11:41 (GMT+7)

Điện thoại Vertu 'nhái' tung hoành dịp cuối năm

Nguồn gốc máy là hàng 'noname' Trung Quốc được in mác Vertu và nhập lậu về Việt Nam.

Những chiếc điện thoại nhái, ăn theo kiểu dáng của hàng hiệu Vertu hiện vẫn tung hoành tại thị trường trong nước. Được đặt cho những cái tên như Vertu Signature Pure White, Vertu Ti Titanium, Vertu Signature Pure Black, Vertu Signature S, Signature Pure White Red Gold Diamonds…Vertu nhái đủ loại được quảng cáo nhập về từ các thị trường Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc. Điện thoại cũng có loại giá rẻ và loại cao cấp. Loại giá rẻ chỉ từ trên một triệu cho tới 6-7 triệu đồng, còn loại đắt và cao cấp hơn có giá bán từ trên 7-20 triệu đồng.

nhai-3599-1418618458.jpg

Vertu nhái có giá hơn một triệu đồng. Ảnh: ICT.

Vertu nhái được giới kinh doanh quảng cáo là hàng cao cấp nhất có giá bán từ 10-20 triệu đồng, thời gian bảo hành 12 tháng. Loại máy này có hình thức và các đường nét khá “khôn”, đi kèm hộp da, sách hướng dẫn sử dụng tiếng Việt và phụ kiện được sắp xếp tương tự máy thật. Nếu không phải là người có kinh nghiệm, rất khó để phân biệt nổi đây là hàng nhái.

Tại nhiều cửa hàng và trên mạng Internet, đang xuất hiện vô số trang web chuyên kinh doanh với địa chỉ giao dịch đặt tại Hà Nội, TP HCM. Hầu hết địa chỉ này đều nhận rao bán hàng trên toàn quốc, người dùng có thể nhận máy rồi mới phải trả tiền.

Đại diện Vertu tại Việt Nam từng khẳng định sản phẩm chính hãng có giá thấp nhất trên thị trường cũng lên tới hàng trăm triệu đồng, loại cao cấp giá cả tỷ đồng. Do đó, những sản phẩm đang bán trên thị trường có giá từ vài triệu cho tới 20 triệu đồng đều là hàng nhái.

Những người am hiểu đánh giá Vertu nhái có giá bán đến tay người tiêu dùng chỉ từ hơn một triệu đồng thực chất là điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ, vốn là hàng “noname” Trung Quốc được in mác Vertu và nhập lậu về Việt Nam. Hầu hết đều cho chất lượng sử dụng kém từ cấu hình, màn hình hiển thị, camera, âm thanh…

Với hàng giá bán từ 15-20 triệu đồng, chính đại diện Vertu tại Việt Nam cũng phải thừa nhận loại hàng này được làm nhái rất tinh vi. Tuy vậy, Vertu nhái dù có giá bán cao nhất cũng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng sẽ nhanh chóng bong tróc, xỉn màu, nút bấm cơ không còn được nhạy…

Tuy vậy, Vertu nhái vẫn có đất sống và xuất hiện rầm rộ như hiện nay. Lý do trước hết, đây là những sản phẩm đánh trúng vào tâm lý thích sử dụng hàng hiệu của nhiều người tiêu dùng khả năng tài chính hạn hẹp. Theo anh Quang, một người kinh doanh điện thoại tại Hà Nội, loại có giá hàng chục triệu đồng trở lên, hình thức khá “khôn” nên cũng có thể loè được những người không có kinh nghiệm. 

Còn với loại Vertu nhái có giá vài ba triệu đồng, nhìn như đồ chơi nhưng hiện vẫn có lượng khách hàng đến từ các tỉnh. Do có giá bán rất rẻ cùng với chính sách rao bán toàn quốc linh hoạt của các chủ cửa hàng, nhiều người không có kinh nghiệm chỉ thấy giá rẻ và tin vào hình ảnh đưa lên web của giới kinh doanh (vốn hầu hết là ảnh của Vertu thật) nên đặt mua.

Ngoài ra, giới bán Vertu nhái cũng thường xuyên sử dụng chiêu bài đại hạ giá ảo để nhắm vào những người tiêu dùng cả tin. Mức “giảm giá” nhiều khi lên tới hơn 40-50%, từ hơn 10 triệu đồng "giảm" còn hơn 5 triệu đồng trong khi thực chất giá bán của sản phẩm đó trên thị trường chỉ ở mức trên dưới 5 triệu đồng.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao